Xây dựng link building thế nào cho hiệu quả và an toàn ?
 

Xây dựng link building thế nào cho hiệu quả và an toàn ?

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết (Link Building)' bắt đầu bởi ntphong, 22/8/15.

Xây dựng link building thế nào cho hiệu quả và an toàn ?

Xây dựng liên kết (Link Building), 22/8/15. Trả lời: 1, Đọc: 12,935.

ntphong ntphong

Bạn đang xem:

Xây dựng link building thế nào cho hiệu quả và an toàn ?

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  SEO ngày càng khó ? Điều này hoàn toàn chính xác, nhưng chính vì khó mới tạo nên sự khác biệt trong quá trình SEO của một SEOer đích thực. Sự khác biệt dễ thấy nhất có thể ở việc xây dựng nội dung và việc xây dựng hệ thống Link Building.

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bài viết về cách " Xây dựng hệ thống Link Building thế nào cho hiệu quả và an toàn ". Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn taọ nên được sự khác biệt với chính đối thủ của mình để có thể lên Top và đứng top bền vững.

  1. BackLink có còn quan trọng ?
  Mình có thể khẳng định rằng Backlink là vô cùng quan trọng, không phải ngẫu nhiên mà các thuật toán của Google cứ nhắm đến việc xây dựng Link Building để mà phạt các website . Vì vậy để lên Top một cách bền vững và không lo lắng mỗi khi Google cập nhật thuật toán thì đòi hỏi một quy trình xây dựng Link Building khoa học và sáng tạo.

  [​IMG]
  Link Building một cách khoa học và sáng tạo
  2. Xây dựng Link Building thế nào cho hiệu quả và an toàn
  * Xây dựng các website vệ tinh.
  Với các lĩnh vực cạnh tranh cao như : nội thất, BĐS, Thẩm mỹ, du lịch, vé máy bay...thì việc xây dựng các website vệ tinh là một hoạt động quan trọng. Bởi chỉ có vậy thì bạn mới có thể tạo sự khác biệt so với đối thủ. ( Tất nhiên là đối thủ cũng xây dụng vệ tinh, nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ chất lượng các site vệ tinh của ai tốt hơn, chất lượng hơn ).[ADS][/ADS]
  - Việc xây dựng site vệ tinh thường được sử dụng với các nền tảng web 2.0 như Wordpress, Blogger, Site.google, weely...việc lựa chọn nền tảng nào thì bạn không cần quá bận tâm, cứ thằng nào bạn thấy dễ sử dụng thì làm thôi. Các nền tảng Website này là miễn phí, vì thế các site vệ tinh thường có đuôi .wordpress.com hay .blogspot.com ... và nhiều bạn thắc mắc rằng làm mà không có backlink trỏ về. Hãy check Webmater tool để thấy các liên kết trỏ về từ Blogspot hay wordpress hay site.google...nhé.
  Lời khuyên : Hiện nay Blogger bị nhiều nhà mạng tại Việt Nam chặn, bạn hãy mua tên miền trỏ về sẽ OK nhé. Còn nếu được đầu tư thì mua luôn tên miền và trỏ các website từ Site.google về tên miền đó, mua hosting, tên miền để làm site vệ tinh cho Wordpress...
  ==> Những điều trên SEOer nào cũng biết cả. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu ?
  - Ở việc xây dựng nội dung và SEO cho vệ tinh.
  + Các site vệ tinh các bạn vẫn cứ tối ưu SEO Onpage bình thường như website chính nhé.
  + Nội dung của site vệ tinh là rất quan trọng, nếu bạn xác định không xây dựng được nội dung cho các website vệ tinh thì tốt nhất đừng xây dựng hệ thống. Mình thường dành 1,5 tháng để xây dựng vệ tinh, mỗi ngày 2 bài cho site vệ tinh, 1,5 tháng 90 bài . Tất nhiên nội dung là phải viết mới ít nhất 80% . Vẫn làm liên kết nội bộ bình thường cho site nhé.
  + SEO cho vệ tinh thì hãy dùng Tool, phần mềm. 1 bài viết dùng Tool Spin nội dung và dùng VFP để đăng diễn đàn. 1 bài Spin và đăng 10 diễn đàn, mỗi ngày đăng cho vệ tinh tầm 30 diễn đàn. VFP sẽ hỗ trợ đăng diễn đàn trong 1 nốt nhạc nhé các bạn :D
  + Sau khoảng 1,5 tháng vừa làm nội dung, vừa kéo link cho vệ tinh thì các bạn bắt đầu viết nội dung và trỏ về website chính rồi. Lúc này bạn có thể duy trì ngày 1 bài cho vệ tinh là ok rồi.
  + Sau khoảng 1,5-2 tháng xây dựng vệ tinh, hãy theo dõi chỉ số DA, PA và Index thường xuyên nhé, bạn sẽ thấy thú vị đó, DA, PA thường sẽ rơi vào khoảng 15-18 ( với website có trỏ tên miền , chứ không tính các site có đuôi .blogspot.com hay .wordpress.com nhé ). Chỉ số Index thì sẽ tương đương với số bài viết của mỗi site. ( nếu chất lượng tốt). Theo thời gian, nếu chăm sóc tốt thì DA, PA sẽ còn tăng cao nữa nhé.
  ==> Việc xây dựng hệ thống vệ tinh là quan trọng, tốn thời gian, nhân lực. Tùy từng quy mô và mức đầu tư của mỗi công ty mà bạn nên lựa chọn cách thức và số lượng các site vệ tinh. Tất cả hệ thống vệ tinh sẽ phục vụ hoạt động SEO của công ty với nhiều dự án...

  [​IMG]
  Xây dựng Link là một con đường dài, không đơn giản
  * Building diễn đàn cho website chính sao cho chuẩn ?
  + Hãy chọn ra khoảng 30-50 diễn đàn có chất lượng tốt ( ngoài DA, PA cao thì phải có tương tác tốt từ Use thực sự ) để đăng các bài viết chất lượng và kéo nguồn backlink từ đây về. Có 10-15 thành viên quen nhau và Seending cho nhau thì càng tốt. Hãy lưu ý rằng, Đừng có lúc nào cũng lên diễn đàn đăng chủ đề, hãy đặt link chữ kí và tham gia thảo luận trong các Topic cùng chủ đề để lấy backlink từ đó.[ADS1][/ADS1]
  + Còn lại hãy kiếm lấy vài trăm hoặc càng nhiều diễn đàn càng tốt để đăng các bài viết lên đó. Tất nhiên hãy viết bài gì đó với nội dung mà người dùng muốn đọc.
  ( 1 bài viết đăng 5 - 10 diễn đàn, bắt buộc có sửa tiêu đề và 30% nội dung ) .Tùy từng giai đoạn SEO để đăng số lượng diễn đàn / ngày cho hợp lý.
  + Đa dạng các site .com.vn.net.org.edu.gov....càng nhiều càng tốt.

  Trên đây là một chút chia sẻ của mình về cách xây dựng hệ thống Link Building để quá trình SEO hiệu quả và an toàn. Mình nghĩ cốt lõi của việc xây dựng Link Building chính là ở việc xây dựng nội dung. Nội dung cho Site vệ tinh cũng như diễn đàn. Chúc các bạn sớm Top.
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Xây dựng link building thế nào cho hiệu quả và an toàn ?

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. quangcao3m

  quangcao3m New Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  14
  vậy mỗi bài viết có thể đăng lên tận 5 -10 diễn đàn luôn cơ á, trước giờ mình cứ đăng diễn đàn nào là sửa bài đó
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@