Tăng tốc cho website, blog wordpress với wp super cache
 

Tăng tốc cho website, blog wordpress với wp super cache

Thảo luận trong 'Wordpress' bắt đầu bởi ntphong, 26/5/15.

Tăng tốc cho website, blog wordpress với wp super cache

Wordpress, 26/5/15. Trả lời: 0, Đọc: 1,328.

ntphong ntphong

Lượt xem: 1,328


Bạn đang xem:

Tăng tốc cho website, blog wordpress với wp super cache

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Không cần nói chắc các bạn cũng biết tầm quan trọng của tốc độ load web rồi. Đây không những là một yếu tố ảnh hướng tới SEO mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới người truy cập. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn khi truy cập vào một website mà nó cứ mãi loading…? Với mình thì không có đủ kiên nhẫn để chờ trang web đó load xong rồi, và cơ hội để mình quay lại trang web đó là rất nhỏ.

  Có nhiều cách để bạn tăng tốc một website như tối ưu CSS, hình ảnh, bố cục, sử dụng CDN, chọn hosting tốt… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tăng tốc cho các website, blog wordpress từ gốc với plugin WP Super Cache. Mình sẽ nói sơ qua nguyên lý hoạt động của plugin này như sau: mỗi khi có người truy cập vào trang web, plugin này sẽ tự động tạo ra một file tĩnh html tương ứng, ở lần truy cập sau đó người dùng sẽ truy cập thẳng vào file html này. Do không phải gửi các truy vấn đến database để lấy dữ liệu, không phải xử lý file php nên tốc độ sẽ nhanh hơn đáng kể. Đặc biệt với các shared hosting sẽ tránh được đáng kể tình trạng bị suspended do vượt quá mức CPU cho phép.

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng WP Super Cache
  Đầu tiền cài đặt plugin WP Super Cache. Sau khi cài đặt và kích hoạt, truy cập Settings » WP Super Cache để vào trang cài đặt plugin.

  Lưu ý: file .htaccess, wp-config.php cần phải để ở chế độ ghi được, chmod lại thành 644, một số hosting có thể phải chmod thành 666. Sau khi cài đặt xong thì chmod lại như cũ để đảm bảo an toàn.

  Easy
  Tại tab easy để chế độ Caching On

  [​IMG]  Advanced
  Tại tab advanced cài đặt như hình dưới, tick vào các dòng có chữ (Recommended), sau khi chọn xong click vào Update Status.

  Expiry Time & Garbage Collection:

  Cache Timeout: chọn thời gian sống cho file html, khi hết hạn file html nãy sẽ bị xóa khỏi cache và bị thay bởi file mới, chọn thời gian càng dài thì server đỡ phải hoạt động nhiều. Giá trị ngắn nhất nên để là 3600 (tương dương 1 giờ), nếu tốc độ ra bài ít có thể để giá trị cao hơn.

  Scheduler: lên lịch dọn rác các file html đã quá hạn

  Sau khi chọn xong click vào button Change Expiration

  Còn lại để mặc định

  [​IMG]

  CDN
  CDN viết tắt của Content delivery network được hiểu nôm na bao gồm rất nhiều Server chứa các dữ liệu tĩnh như hình ảnh, video, css, js,… được đặt khắp nơi trên thế giới nhằm cung cấp dữ liệu 1 cách nhanh nhất cho người truy cập.

  Để có thể sử dụng dịch vụ này bạn phải mất một khoản phí kha khá để mua hosting CDN, mình chưa có điều kiện để thử dịch vụ này. Nó chỉ dành cho các website có lượng truy cập rất lớn và có nguồn tài chính tốt ^^

  Contents
  Là mục thống kê số lượng file cache.

  Delete Expired: Xóa file cache đã hết hạn

  Delete Cache: Xóa toàn bộ file cache

  Preload
  Là chế độ tự động tạo trước cache, theo mình thì không cần thiết phải sử dụng chức năng này. Đặc biệt với các site có nhiều bài viết, thì chức năng này là một gánh nặng.


  Theo: Visaonho.com
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Tăng tốc cho website, blog wordpress với wp super cache

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@