Single page websites có lợi hay có hại với seo?
 

Single page websites có lợi hay có hại với seo?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi ntphong, 5/10/17.

Single page websites có lợi hay có hại với seo?

Thảo luận Seo, 5/10/17. Trả lời: 0, Đọc: 379.

ntphong ntphong

Lượt xem: 379


Bạn đang xem:

Single page websites có lợi hay có hại với seo?

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Single page websites (trang web một trang duy nhất) hiện đang rất phổ biến. Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ. Nhưng thiết kế trang web của bạn có ảnh hưởng đến SEO của bạn hay không? Một single page site có thể thực sự làm ảnh hưởng xấu đến cơ hội xếp hạng của bạn với Google? Dưới đây, chúng tôi đã khám phá một số ưu và nhược điểm của single page sites và cách chúng ảnh hưởng đến SEO của bạn.

  [​IMG]

  Nếu bạn không quen với single page websites thì dưới đây là một vài ví dụ để bạn dễ hình dung:

  Ví dụ 1: Nhà hàng Pháp Enod có địa chỉ web là: enod.fr
  [​IMG]

  Ví dụ 2: Apple Plug có địa chỉ web là: appleplugs.com

  [​IMG]

  Ví dụ 3: Plastics Unlimited có địa chỉ web là: plasticsunlimited.com

  [​IMG]
  [​IMG]

  Single Page Sites thường cung cấp trải nghiệm di động tốt hơn

  Phần lớn mọi người khi thực hiện tìm kiếm web đang làm việc từ thiết bị di động của họ, đó là một trong những lợi thế khi có một single page website. Single page sites thường chuyển đổi dễ dàng hơn với các thiết bị di động và người dùng sẽ nhận thấy chúng dễ dàng để điều hướng hơn.

  Chúng cũng tải nhanh hơn với các trang web nhiều trang, đây là một phần thưởng lớn với hầu hết người dùng không có sự kiên nhẫn để chờ đợi lâu hơn một vài giây để tải trang. Ngoài ra, một số người cảm thấy khó khăn khi nhấp vào các trang hoặc tab trên một thiết bị nhỏ, chẳng hạn như một smartphone và do đó việc có một single page site là một lợi thế.

  Single Page Sites giúp dễ dàng nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể

  Single page websites là tuyệt vời cho những ai muốn nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể và cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng nhất định. Thật dễ dàng để kiểm soát hành vi của họ trên trang web của bạn và hướng họ theo một hướng cụ thể và bạn không phải lo lắng về việc họ click vào các trang khác nhau.

  Với một single page site, tất cả thông tin bạn muốn người dùng truy cập có thể được trình bày trên một trang, bất kể thứ tự bạn chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Trong thuật ngữ SEO, điều này có thể rất quan trọng nếu chỉ có một từ khóa hoặc tập các từ khóa bạn lo lắng khi nhắm mục tiêu.

  Bạn cần phải nhớ điều đó bởi người dùng sẽ phải kéo qua mọi thứ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể dễ dàng thoát ra ngoài nếu thông tin hiển thị không có giá trị với họ. Đảm bảo mọi thứ bạn đặt trên trang web của bạn có mục đích và bạn đưa một số ý tưởng vào vị trí của nó.

  Single Page Websites có thể cung cấp Page Authority cao hơn

  Các liên kết là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng một trang web và lợi ích mà single page site mang lại cho trang web đó là mỗi liên kết được mua sẽ trỏ đến URL chính, vì vậy sẽ luôn có tỷ lệ 1:1 các liên kết đến các trang.

  [​IMG]

  Single Page Sites không cho phép nhắm mục tiêu vào các từ khóa rộng

  Thật đáng tiếc là có một số nhược điểm SEO với single page site - xếp hạng từ khóa là một trong số đó. Single page site thường được thiết kế xung quanh một khái niệm chính, làm giới hạn khả năng xếp hạng của bạn cho nhiều từ khóa.

  Một trong những lợi ích của trang web nhiều trang là trên mỗi trang là một cơ hội mới để xếp hạng và để nhắm mục tiêu vào một đối tượng cụ thể cho chủ đề của trang đó. Điều này có thể sẽ là yếu tố quyết định cho một số chủ doanh nghiệp.

  Nếu bạn phụ thuộc rất nhiều vào Google để tìm khách hàng mới, thì bạn có thể làm tốt hơn khi tạo ra nhiều trang sau đó kết hợp các từ khóa khác nhau vào mỗi trang để thu hút lượng khán giả rộng hơn.

  Nội dung trên Single Page Site thiếu chi tiết

  Một nhược điểm khác của single page site là nội dung được xuất bản trên đó thường không cụ thể như những gì được xuất bản trên một trang web có nhiều trang. Bạn không có đủ không gian để dành riêng cho một trang với từng chủ đề bạn muốn đề cập bởi tất cả nội dung bạn muốn trình bày đều phải nằm trên một trang. Đó là lý do tại sao việc tổ chức và cách bố trí là những yếu tố chính cần chú ý khi thiết kế trang của bạn.

  Nhưng ngay cả khi bố cục của bạn là đặc biệt, khách truy cập vẫn có thể sẽ thất vọng với việc thiếu nội dung có liên quan. Hầu như bạn không thể trình nhiều thông tin trên một trang như trên nhiều trang. Điều này đặt ra vấn đề cho khách truy cập khi họ đang tìm kiếm nội dung có liên quan và chi tiết về các chủ đề cụ thể.

  Một điều bạn có thể làm là xác định các phần cho nội dung trên trang của bạn. Tạo một phần mới cho mỗi chủ đề mới như thể nó là một trang riêng. Đối với một số doanh nghiệp, điều này sẽ đủ để thỏa mãn khách hàng của họ và SEO của họ sẽ không bị ảnh hưởng.

  Single Page Site không cho phép một số chiến lược SEO nâng cao

  Có một số chiến lược SEO và các phương pháp hay nhất sẽ không hoạt động trên single page site. Ví dụ như chiến lược "siloing". Siloing giúp phân chia cấu trúc trang web của bạn thành các khu vực chính với mục đích chứng tỏ quyền lực của bạn trong khu vực này. Nói một cách đơn giản, siloing là một cách để tổ chức trang web của bạn thành categories và subcategories để hiển thị nội dung tốt nhất.

  Nó sẽ có một chủ đề chính và chia thành nhiều chủ đề con để họ có thể chiêm ngưỡng từng chủ đề, do đó nó sẽ trả lời phần lớn các câu hỏi được đặt ra bởi khách truy cập và tối ưu hóa SEO của họ bằng cách xếp hạng tốt trên nhiều các từ khóa và chủ đề khác nhau.

  Điều đơn giản này lại không thể làm tốt trên single page site. Nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn nếu bạn cố gắng nhồi nhét chi tiết về nhiều chủ đề khác nhau trên một trang. Thiết kế multi-page sẽ làm cho cách tổ chức bố cục được tốt hơn với siloing.

  Tóm lại

  Theo tôi, single page website là không tốt cho SEO như multi-page websites. Nhưng những người quan tâm đến single page web có lẽ không quan tâm đến SEO.

  Khi xác định xem trang web của bạn là single hoặc multi-page, bạn cần cân nhắc các mục tiêu của doanh nghiệp và những cố gắng bạn đang thực hiện rên trang web của bạn là gì.

  Bạn cũng nên suy nghĩ đến khách hàng và đối tượng mục tiêu của mình và quyết định xem loại trang web nào sẽ cung cấp cho họ trải nghiệm web tốt nhất.
  / Theo Nguồn: Thegioiseo.com
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Single page websites có lợi hay có hại với seo?

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@