Sai lầm khi chọn kênh và đánh giá hiệu quả của Quảng cáo

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi ntphong, 27/12/14.

Sai lầm khi chọn kênh và đánh giá hiệu quả của Quảng cáo

Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing, 27/12/14. Trả lời: 2, Đọc: 4,421.

ntphong ntphong
Bạn đang xem:

Sai lầm khi chọn kênh và đánh giá hiệu quả của Quảng cáo

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  49,740
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Nói một cách dân dã thì quảng cáo chính là đốt tiền. Đốt nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào ngân sách, nhưng đốt chán đốt chê mà không đủ để sưởi ấm hay tạo nên đốm lửa để người khác chú ý đến thì thành vứt đi, bởi lẽ người làm quảng cáo đôi khi phạm những sai lầm như chọn sai kênh hay đánh giá sai hiệu quả. Cụ thể:
  [​IMG]

  1. Nơi đông đúc chưa hẳn là nơi được chú ý nhất

  Thử tượng tượng ngoài thực tế, giữa một khu chợ sầm uất, 1 tấm biển quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng bị lẫn giữa vô vàn các tấm biển khác, mặc dù người qua lại rất đông nhưng khó lòng có thể níu lại bước chân ai đó dừng lại để xem. Trên online cũng vậy, mặc dù trả rất nhiều tiền để được xuất hiện trên các trang báo điện tử hàng đầu, có hàng triệu view mỗi ngày nhưng quảng cáo của bạn chưa chắc đã được chú ý, bởi có quá nhiều đối tượng khác nhau truy cập vào những trang tin này, mà phần lớn trong số họ chắc gì đã là khách hàng mục tiêu của bạn. Do vậy cần cân đối và tính toán kỹ xem mình cần gì, khách hàng mục tiêu là ai trước khi quyết định đâu sẽ là kênh xuất hiện quảng cáo của mình.

  2. Chọn quá nhiều kênh hoặc chỉ duy nhất một kênh

  Khi ngân sách quảng cáo có hạn, thì việc chọn quá nhiều kênh sẽ khiến cho tần xuất hiển thị của quảng cáo trên mỗi kênh bị mờ nhạt, chưa đủ tạo ấn tượng để người xem có thể nhớ được thương hiệu hay dịch vụ/sản phẩm của bạn là gì. Còn nếu chỉ chọn duy nhất 1 kênh như chỉ chọn Google Adwords hay Facebook Ads thì bạn lại đang bỏ phí những nguồn khách hàng tiềm năng khác. Ngày nay, hành vi online của khách hàng rất đa dạng, họ truy cập nhiều nơi chứ không chỉ thuần là vào check mail hay đọc báo nữa. Họ có thể tìm thông tin trên Google, vào web mua sắm, đọc tin tức, lướt mạng xã hội, chơi game,… Do vậy nếu chỉ chọn duy nhất 1 kênh thì vừa tạo sự nhàm chán cho khách trên kênh đó, vừa lãng phí kinh phí mà đáng nhẽ có thể kiếm thêm các khách hàng mới ở những kênh khác nữa.

  3. Đổ quá nhiều tiền và bị phụ thuộc vào Facebook hay Google

  Tương tự như sai lầm số 1, nhiều người quan niệm Facebook và Google có nhiều người dùng, nên quảng cáo trên đó sẽ hiệu quả. Thế nhưng đông người dùng thì cũng đông người quảng cáo, quảng cáo của bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các bên khác, và qua đó, để được hiển thị nhanh và nhiều cần phải bid giá cao,… cứ như thế bạn sẽ bị cuốn vào cuộc đua đốt tiền không có hồi kết và bạn sẽ bị lệ thuộc vào kênh đó không dứt ra được. Hãy tỉnh táo, chỉ dùng những công cụ này khi cần tăng tốc giai đoạn ngắn hay targeting đến đối tượng cụ thể khi cần, còn dài hạn thì hãy kết hợp khéo léo các kênh khác nhau, tránh bị phụ thuộc vào một kênh cụ thể nào.

  4. Giá quảng cáo rẻ không có nghĩa là hiệu quả

  Nhiều người quá ham rẻ mà quên mất không tính xem hiệu quả của nó đến đâu. Nếu quảng cáo rẻ nhưng không đạt được mục đích hoặc target đến sai đối tượng thì cái giá thực sự phải trả còn đắt hơn thế rất nhiều. Chi phí đổ cho quảng cáo cần căn cứ vào các chỉ số cụ thể và phải là tổng hợp của nhiều chỉ số bao gồm: Click, Impression, CTR, CR, ROI, Time On Site, Page Views,…

  5. Đo lường và tối ưu là cây gậy quyền năng

  Biết mình yếu chỗ nào để khắc phục, rõ mình mạnh ở đâu để đẩy mạnh hơn nữa là việc không thể thiếu và bắt buộc phải làm khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, dù nhỏ hay to. Không chịu đo lường và tối ưu sẽ gây lãng phí một cách khủng khiếp, đôi khi bạn đang đi nhầm đường cũng không biết thì thật là tai hại. Đừng dùng cảm giác để ước lượng hiệu quả mà hãy dùng các con số, con số sẽ nói cho bạn biết cách bạn đang làm có đạt được mục tiêu mong muốn hay không hoặc cách làm đó đang cách mục tiêu bao xa, qua đó có thể tối ưu hoặc thay thế, lựa chọn những kênh khác, những format hay thông điệp khác tránh lãng phí ngân sách.

  Theo Tuấn Nguyễn (vccorp)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
  raovathieuqua thích điều này.

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Sai lầm khi chọn kênh và đánh giá hiệu quả của Quảng cáo

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!

 3. thuthuthua

  thuthuthua New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  6
  Biết mình yếu chỗ nào thì khắc phục chổ đó, quá tuyệt vời
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 4. linhtrang

  linhtrang Member

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  42
  Biết chỗ nào mình yếu thì khắc phục chỗ đó, quan trọng có nhìn thấy chỗ mình không ổn ko, đó mới là vấn đề
   

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, giàn phơi quần áo thông minh, giàn phơi quần áo, thùng rác, sim tra sau, giàn phơi thông minh, Toyota camry 2017, Mật Ong Rừng, Mật Ong Rừng Nguyên Chất, @@
=