Phượt Pù Luông
 

Phượt Pù Luông

Thảo luận trong 'Diễn đàn du lịch' bắt đầu bởi ntphong, 6/2/15.

Phượt Pù Luông

Diễn đàn du lịch, 6/2/15. Trả lời: 0, Đọc: 588.

ntphong ntphong

Lượt xem: 588


Bạn đang xem:

Phượt Pù Luông

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  [​IMG]Kinh nghiệm du lịch Pù Luông
  Pù Luông là tên một khu bảo tồn quốc gia thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước tỉnh Thanh Hóa. Đến với Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang, những con đường đất nối liền các bản làng người Thái, Mường. Các bạn yêu thích Offroad thường chọn Pù Luông như một điểm đến hấp dẫn. Bởi nó đáp ứng đủ mọi yếu tố cho một chuyến Offroad. Thời gian phù hợp cho một chuyến du lịch hoặc Phượt Pù Luông là 3 ngày. Có thông tin Nhà Nghỉ tại Pù Luông bên dưới.

  Du lịch Phượt Pù Luông 3 ngày hoặc 2,5 ngày.

  Ngày 1: Nếu bạn đi 3 ngày. Bạn nên xuất phát sớm từ Hà Nội, đến Mai Châu và ăn trưa tại Mai Châu, bạn có thể click vào đây để xem thêm về chương trình du lịch Mai Châu. Buổi chiều bạn nên xuất phát đi Pù Luông sớm để không phải chạy xe tối trong rừng. Đi khoảng 17km từ Mai Châu dọc theo đường 15A bạn rẽ trái sang đường 15C, bạn nên hỏi người đi đường về đoạn rẽ đi Pù Luông. Phong cảnh khi vào khu bảo tồn rất đẹp, đôi khi vào mùa mưa thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa. Nếu đi vào mùa đông hoặc xuân thì các bạn nên cẩn thận về đường trơn. Tối ngủ tại bản Kho Mường, nếu đường trơn thì không nên xuống bản Kho Mường vì rất nguy hiểm. Nên cân nhắc về thời tiết trước khi vào đường 15C. Không khó để hỏi homestay tại bản Kho Mường, thịt gà tại bản rất ngon, toàn Gà leo núi cả.

  Nếu bạn đi 2,5 ngày thì tối xuất phát sớm, đến Mai Châu tầm 8h30 đến 9h, ngủ tại Mai Châu.

  Ngày 2: bạn dậy ăn sáng, trekking vào thăm Hang gần đó. Một số bản trong khu này chỉ có thể đi bộ, bạn có thể hỏi thêm thông tin về trekking tại homestay. Dành cả ngày trekking, tối quay lại bạn Kho Mường ngủ.

  Với chương trình 2,5 ngày: bạn xuất phát từ Mai Chau đi Pù Luông, đến trưa hoặc đầu chiều tới Kho Mường, ăn trưa tại bản. Chiều trekking đi thăm Hang, tối ngủ lại Kho Mường.

  Ngày 3: Một chặng đường dài từ Kho Mường về Hà Nội. Bạn sẽ chạy xe qua các con đường đất, ngắm ruộng bậc thang 2 bên đường. Sau khi đã qua khỏi khu bảo tồn Pù Luông, bạn chạy vào đường 217 về Cẩm Thùy, bạn đừng quên ghé thăm Suối Cá Thần Cẩm Lương. Tiếp đến rẽ vào đường Hồ Chí Minh, chạy thẳng về Hà Nội. Bạn có thể chọn một số quán ăn ven đường để ăn trưa, hoặc tự túc thức ăn mang theo. Về đến Chợ Bến bạn có thể chọn đi đường qua Vân Đình về Hà Nội, tiện thể xách theo mấy con Vịt Nướng cho bữa tối. Hoặc qua Miếu Môn đi về đường Chúc Sơn.

  Chú ý khi đi Phượt Pù Luông:

  • Không nên đêm ở trong Pù Luông khi trời mua Phùn hoặc đường trơn
  • Chú ý bơm xăng đầy trước khi vào Pù Luông
  Xem thêm: Kết hợp Du Lịch Pù Luông và Mai Châu
  Nhà nghỉ tại Pù Luông
  Bản Kho Mường

  • Nhà Bác Nêch: 0373.8.690.293 hoặc 0945.801.124
  • Nhà Anh Nam: 01694.904.372 hoặc 0373.8.677.922
  • Thanh Tuan: 0945801224
  Bản Nủa

  • Nhà Anh Hoàng: 0127.99.73.969
  • Nhà Anh Minh: 0125.755.0703
  Bản Kịt 1
  Nhà Anh Thao Trưởng thôn: 01672.494.42

  Giá chung 50k/người .. Ăn uống tùy theo suất đặt 70 – 80k/người. Chú ý nếu liên lạc không được bạn cố thử vào hôm khác, vì sóng trong khu bảo tồn Pù Luông hay chập chờn. Nếu không liên hệ trước được thì bạn cũng đừng lo lắng, vào đến Pù Luông rồi đặt nhà nghỉ cũng được, hoặc nhỡ đường xin ngủ nhà trưởng xã, mình đã từng lỡ bước ngủ nhờ như vậy.

  Du lịch Pù Luông bằng ô tô 3 ngày
  Để tới Pù Luông bằng ô tô thì không thể, nhưng bạn có thể thuê xe máy từ Mai Châu. Sau khi đã đi xe khách từ Hà Nội đi Mai Châu, bạn đi xe máy vào Kho Mường. Ăn chơi ngủ nghỉ ngày thứ 2. Sáng ngày thứ 3, sáng bạn đi xe về Mai Châu, ăn trưa và giả xe. Chiều bắt xe khách về Hà Nội. Nếu bạn đi theo đoàn thì nên hỏi về dịch vụ thuê xe máy tại Mai Châu trước cho chủ động về thời gian. Giá thuê xe máy khoảng 150k – 200k / ngày.

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Nguồn: Toidi.net
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Phượt Pù Luông

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@