Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh
 

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

Thảo luận trong 'Diễn đàn Mẹ & Bé' bắt đầu bởi ntphong, 25/10/16.

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

Diễn đàn Mẹ & Bé, 25/10/16. Trả lời: 0, Đọc: 794.

ntphong ntphong

Lượt xem: 794


Bạn đang xem:

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Ngày càng nhiều ông bố, bà mẹ sắm xe đẩy trẻ em cho con mình để tiện di chuyển, mang đến cho bé sự thoải mái và an toàn nhất. Xe đẩy trẻ em thường được chia làm 2 loại: xe đẩy cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và xe đẩy cho bé trên 6 tháng tuổi. Nếu bạn đang sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì cần lưu ý đến những nguyên tắc an toàn dưới đây để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với bé:
  Chọn xe đẩy trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé
  [​IMG]
  Cần chọn loại xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé
  Lựa chọn xe đẩy phù hợp với độ tuổi không chỉ giúp bé cảm thấy thoải mái, an toàn mà chính bạn cũng cảm thấy dễ dàng khi sử dụng sản phẩm này cho con mình. Với nhữngbé dưới 6 tháng tuổi, chúng ta nên chọn loại xecó đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Trong giai đoạn này bé chủ yếu là nằm, vì vậy các chế độ ngả và ngồi sẽ được sử dụng khi bé đã > 6 tháng. Ngoài ra, bạn nên chọn loại xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé để bé cảm thấy an toàn.
  Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những chiếc xe đẩy có chất lượng đảm bảo, hệ thống giảm sóc, bánh xe, phanh hãm, nệm phải cực kỳ chất lượng và đảm bảo an toàn, nên tránh mua và sử dụng những chiếc xe đẩy cho bé chất lượng thấp bởi trong giai đoạn bởi này chỉ cần có những tác động nhỏ cũng đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triên của bé.
  Không nên cho bé nằm trong xe đẩy quá lâu
  [​IMG]
  Các mẹ hãy bế và ôm ấp con, không nên để bé nằm xe đẩu quá lâu
  Những bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi còn rất mong manh và non nớt vì thế cha mẹ cần hết sức cẩn thận khi cho con sử dụng xe đẩy. Trong giai đoạn này, bạn không nên cho bé sử dụng xe đẩy quá lâu vì bé cần được mẹ ôm ấp và âu yếm để cảm thấy thư giãn và an toàn.Nếu như sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn này bạn cũng chỉ nên để bé nằm khoảng 2-3 tiếng trên ngày là cùng. Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 1 đứa trẻ sẽ thông mình hơn, phát triển toàn diện hơn khi trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi khi được mẹ ãm trên tay nhiều hơn là những đưa trẻ lằm trên nôi hay nằm trên xe đẩy nhiều.
  Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé
  Mắt các bé sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì thế khi đẩy con ra ngoài chơi các mẹ cần hết sức lưu ý tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bé gây ra tổn thương. Để làm được điều này, bạn nên lựa chọn những chiếc xe đẩy em bé có màn chụp rộng có thể bao chum được hết khoang xe. Ngoài ra,nên chọn những chiếc xe đẩy em bé có màn chụp cửa số bằng lưới thoáng khi để đảm bảo vẫn có không khí lưu thông trong khoang mà mẹ cũng có thể quan sát được bé.
  Hạn chế di chuyển trên đường sóc và gập ghềnh
  Các bé sơ sinh trong độ tuổi từ 0 đến 6 thángcó đầu lớn và nặng, chiếm đến 25% cơ thể, cổ rất yếu chưa chịu được sức nặng của đầu, trong khi xương sọ mềm, màng não mỏng, có khoảng trống giữa não và xương sọ nên khi bị rung lắc, lực rung sẽ chuyển tới não và làm tổn thương não, gây ra chấn thương trực tiếp. Chính vì vậy bạn nên hạn chế di chuyển những chiếc xe đẩy trên những đoạn đường sóc gập ghềnh dù là bạn đã lựa chọn những chiếc xe đẩy có thương hiệu và chất lượng tốt trên thị trường.
  / Theo: Websosanh.vn
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@