Một số lưu ý khi xây dựng internal link (liên kết nội bộ)
 

Một số lưu ý khi xây dựng internal link (liên kết nội bộ)

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo' bắt đầu bởi damtuan, 4/5/16.


Bạn đang xem:

Một số lưu ý khi xây dựng internal link (liên kết nội bộ)

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. damtuan

  damtuan Member

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  78

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Một số lưu ý khi xây dựng Internal Link (Liên kết nội bộ) đây là những yếu tố được quan tâm nhất trong SEO thời buổi khó khăn này. Hôm nay sẽ chia sẽ các bạn những lưu ý khi xây dụng internal link sao cho hiệu quả mà mình đang áp dụng.

  Các liên kết nội bộ là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau và thường là được chèn đan xen với nhau. Nếu như ngày trước chúng ta tập trung vào việc xây dựng các backlink bên ngoài thì bây giờ Google đánh giá rất cao với những website áp dụng kỹ thuật SEO backlink nội bộ tốt. Backlink nội bộ có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR) hay tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian index. Như chúng tôi ở đây khi xây dụng website này chúng tôi không chú tâm đến backlink bên ngoài mà chỉ chú trong đến internal link sao cho tốt nhất.

  [​IMG]
  Lưu ý trong Internal Link

  Bằng nhiều cách mà mỗi người có một chiến lược cân bằng để xây dựng internal link khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO thì việc tham khảo những kinh nghiệm, mẹo làm SEO thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Internal link không có khái niệm đúng sai mà chỉ tốt hơn hay không tốn bằng thôi.

  Sau đây là 7 lưu ý khi xây dụng Internal Link
  1. Đặt backlink vào các trang có nhiều liên kết trỏ về

  Một chiến thuật xây dựng backlink nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt backlink ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn backlink nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều backlink nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một backlink cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt backlink trang B vào 2 trang này. Như vậy là bạn đã có một mô hình backlink hình tháp tương đối cơ bản và hoàn chỉnh.

  2. Dồn tất cả các backlink nội bộ vào một trang chính

  Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được Google để ý thì hãy vào các trang khác như B, C, D, E, F,…v…Z đặt một backlink trỏ về trang A với các anchor text liên quan nhưng nhớ là không nên nhồi nhét quá nha.
  Trang A mình nói đến ở đây có thể là một trang giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm... miễn sao là nó có lý do để bạn dồn công sức vào để đẩy nó lên top Google.

  3. Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ

  Bạn có thói quen xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ của bạn không? Nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên, vừa tăng giúp tăng cường chỉ số Page Authority, đây là chỉ số mà trong tương lai sẽ rất quan trọng.


  Internal Link trang chủ
  Nhưng mình khuyên là nên để trong bài viết sẽ tốt nhất, tất cả các internal link là chỉ ở trong bài viết chứ không nằm ở các Header hay Footer.

  4. Đặt các liên kết ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng

  Ví dụ như trang này này chủ yếu về thiết kế website bán hàng, các thủ thuật SEO, giao diên website thì mình coi các trang đó là trang chứa nội dung chủ yếu. Chúng ta sẽ tăng cường đổ link từ bài viết liên quan về 2 trang đó.

  5. Đừng bỏ quên footer

  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ không có nhiều giá trị cũng như để lôi kéo traffic. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn để footer của mình trống trơn hay không đoái hoài tới nó, mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn đặt một vài liên kết quan trọng nó cũng đủ để làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, vì nó luôn là nơi người dùng hay để ý tới nhất. Theo kinh nghiệm của Học SEO Online thì chúng ta nên đặt là không dấu ở Footer và có dấu bên trong bài viết.

  6. Thêm breadcrumb (điều hướng chỉ vị trí)

  Thanh điều hướng (breadcrumb) cùng không kém phần quan trọn, thanh breadcrumb đều được chúng ta hiểu ngầm là nó sẽ giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dung này đến các trang mẹ của nó để tìm thêm các bài viết có cùng chủ đề. Thế nhưng breadcrumb còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ, dù rằng nó không trỏ đến bài viết theo ý của mình. Hơn thế nữa nó sẽ hiển thị tốt trên Google và được Google khuyên dùng.


  Tối ưu breadcrumb trong SEO

  7. Nếu chưa có blog, hãy xây dựng ngay

  Thông thường các website dịch vụ, sản phẩm tại Việt Nam ít có trang nào có tích hợp blog và được cập nhật bài viết thường xuyên. Lợi ích của blog đối với doanh nghiệp không chỉ là giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn là một “cái máy” sản sinh ra rất nhiều backlink nội bộ trỏ về các trang dịch vụ/sản phẩm.
  [​IMG]
  Xây dựng blog trong liên kết nội bộ
  Hãy tưởng tượng mỗi tuần bạn chỉ cần viết đều đặn 3 bài, sau đó mỗi bài đều backlink nội bộ dẫn tới các trang quan trọng thì mình tin chắc rằng sau một thời gian ngắn, nếu các bài viết trên blog đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được không ít traffic vào các trang quan trọng đó. Mà các bạn biết rồi đó, blog luôn là thứ mà chúng ta dễ đưa lên top nhất bởi sự thân thiện của nó.

  Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ

  Khi bắt tay vào một việc gì đó, việc lập một kế hoạch rõ ràng luôn là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn công việc đó trôi chảy, xây dựng backlink nội bộ cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã quyết định “focus” vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định thì trước tiên hãy liệt kê ra như:
  • Chúng ta sẽ tập trung liên kết cho trang nào.
  • Tìm danh sách các trang thứ hạng cao, nhiều traffic và có nhiều backlink trỏ về.
  • Liệt kê danh sách các từ khóa mà ta sẽ sử dụng.
  • Thời của chiến thuật này là bao lâu.
  • Nên vẽ sơ đồ để dễ nhớ và triển khai
  Sau khi đã có các dự tính cơ bản, lúc này việc quan trọng tiếp theo là viết bài, viết bài về các chủ đề mà có thể liên quan đến trang được backlink càng nhiều càng tốt. Chúc bạn thành công!

  - Đình Tỉnh -
  Nguồn:
  Mã:
  Bạn phải Đăng ký hoặc Đăng nhập để xem được nội dung này.
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Một số lưu ý khi xây dựng internal link (liên kết nội bộ)

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. QuynhMai

  QuynhMai New Member

  Tham gia ngày:
  22/10/16
  Bài viết:
  12
  Theo mình link nội bộ thì nên sắp xếp theo chiều từ bài hỏi đáp về bài hướng dẫn or tin tức ->về sản phẩm-. trang chủ là tốt nhất...Không nên chuẩn quá nhiều và liên kết đặt ra làm sao điều hướng người dùng tốt nhất về trang sản phẩm là được, không quan trọng bao nhiêu link trong đó...
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 4. Henrry04

  Henrry04 New Member

  Đồng quan điểm với bạn:D
   
 5. htloveorg

  htloveorg New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/18
  Bài viết:
  8
  Có thông tin cho rằng trên 1 page thì không nên để quá 100 link nội bộ. Tuy nhiên cái này cũng chưa có ai kiểm chứng cả :D
   
 6. tuanpham58

  tuanpham58 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  412
  Kinh doanh, sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được bán rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đơn giản. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư cho trang thiết bị làm cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để làm ở quy mô to.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Công nghệ sản xuất cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cục cồn trong quá trình sản xuất. Thiết bị làm giản đơn, chỉ cần gia công tại những xưởng Inox. Với diện tích 16 mét vuông, các bạn có khả năng làm ra 500 kg cồn một ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, ít dùng nhân công. Chi phí thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho một sản phẩm: 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 7. forevercic

  forevercic New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  11
  Trang chủ:
  link nội bộ cũng đóng góp khá lớn trong việc phân chia thứ hạng
   

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@