Một lần nữa Toolbar của Google Pagerank lại chết
 

Một lần nữa Toolbar của Google Pagerank lại chết

Thảo luận trong 'Pagerank, Alexa rank...' bắt đầu bởi ntphong, 30/12/14.

Một lần nữa Toolbar của Google Pagerank lại chết

Pagerank, Alexa rank..., 30/12/14. Trả lời: 0, Đọc: 1,525.

ntphong ntphong

Lượt xem: 1,525


Bạn đang xem:

Một lần nữa Toolbar của Google Pagerank lại chết

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Vài ngày trước trên Thế giới Seo có đăng tải bài viết Có phải Google Toolbar PageRank đã chính thức ngừng hoạt động? Trong chủ đề xuyên suốt đó chúng ta đã được nghe chuyên gia John Muller của Google đã lên tiếng nhận định rằng Google sẽ không cập nhật Toolbar PageRank trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên để phân tích rõ hơn nhận định trên tôi sẽ phân tích rõ hơn ở bài viết này.

  [​IMG]

  Đã từ lâu, PageRank là một trong những phần quan trọng nhất của thuật toán tìm kiếm của Google. Đó là vấn đề cốt lõi, là nền tảng, là trung tâm của những tính toán phức tạp để xác định được nơi bạn sẽ đứng.

  Kể từ thời vàng son đó, PageRank vẫn đứng yên tại chỗ mà không hề có sự thay đổi nào.

  Thời đại hoàng kim của PageRank

  Trước đây, PageRank khá là mạnh. Đó là một cách nhanh chóng để nhìn thấy giá trị của trang web. Đây là lý do tại sao trong một thời gian dài Google che giấu nó. Sau một thời gian, gã khổng lồ tìm kiếm đã phát hành một công cụ hiển thị PageRank của một trang web khi bạn truy cập nó. Điều này ngay lập tức nó trở thành một công cụ mạnh được các webmaster sử dụng và đó cũng là nơi mà mọi sai lầm được diễn ra.

  Webmaster có lẽ là kẻ thù lớn nhất của Pagerank. Đó là một cuộc đấu tranh liên tục để tồn tại trước những sự thay đổi của Google, một cuộc chiến liên tục để duy trì sự tương thích. Tuy nhiên, bạn không thể nằm xuống và nổi lên, một số webmaster khác sẽ khai thác điểm yếu đó và đẩy trang web của bạn xuống vì lợi ích của họ.

  Không có gì ngạc nhiên khi các webmaster nắm giữ thanh công cụ PageRank và khi đó giá trị của nó bắt đầu giảm. Nó bắt đầu một cách dễ dàng khi các webmaster sử dụng PageRank như là một cách để đánh giá hiệu quả kỹ thuật khác nhau trên trang web của họ. Từ đó, các nhà quảng cáo bắt đầu chú ý, gán giá trị cao vào những trang web có PageRank cao hơn. Với những giá trị hữu hình, các webmaster bắt đầu hành động để gia tăng PageRank của họ và nhiều trong số đó là nhân tạo.

  Để chống lại điều này, Google đã bắt đầu bổ sung thêm nhiều yếu tố vào các thuật toán. Đó là lý do tại sao trong danh sách có hàng trăm các mục dài. Nó làm việc trong một thời gian cho đến khi webmaster phân tích đảo ngược những yếu tố và đưa vào các tính toán của họ để tiếp tục cải tiến phương pháp của họ.

  Tùy chọn cuối cùng là Google được bắt đầu cái chết một cách từ từ.

  Sự sụp đổ của PageRank

  [​IMG]

  Trong những năm qua, nó đã ngày càng trở nên khó khăn khi biết chính xác về PageRank của một trang web. Một là, Google không bao giờ cập nhật thanh công cụ cho Firefox, khi trình duyệt được cập nhật, không bao giờ có một thanh công cụ PageRank nào được phát hành. Chỉ có mỗi trình duyệt Internet Explorer vẫn tiếp tục làm việc và nó khuyến khích các webmaster phải giữ một trình duyệt trong khi chỉ sử dụng một công cụ.

  Tệ hơn nữa là việc Google ngày càng thận trọng trong việc cập nhật dữ liệu PageRank. Nhiều trang web sẽ nhìn thấy PR không bao giờ thay đổi, mặc dù đây là sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược SEO của họ.

  Matt Cutts đã trả lời một câu hỏi về bản chất của PageRank theo quan điểm của ông:

  PageRank của một trang web có thể không thay đổi vì vậy nên hiếm khi Google cập nhật các dữ liệu mà mang lại sức mạnh cho thanh công cụ PR. Google đã quay trở lại bằng cách sử dụng thanh công cụ và cập nhật dữ liệu bởi trình duyệt không hỗ trợ nó. Ngay cả phiên bản mới của IE cũng làm nó ít hợp lý hơn khi cài đặt thanh công cụ.

  PageRank không quan tâm đến nội dung mà nó được tập trung chủ yếu cho nhiều trang web gần đây. Chuyển từ một chiến lược nội dung xấu sang chiến lược nội dung tốt sẽ không ảnh hưởng đến PageRank.

  Thanh công cụ PageRank hiện nay là sống hay chết?

  Có vẻ như mọi người đã đặt câu hỏi này trong nhiều năm nay khi thanh công cụ PR bị suy giảm. Matt Cutts đã trả lời câu hỏi trong đoạn video sau: "Tại sao Google vẫn giữ lại thanh công cụ trong khi tiện ích của nó gần như là một con số không?”.

  Theo Matt Cutts, ông rất ngạc nhiên bởi nhiều người vẫn sử dụng thanh công cụ PageRank. Những người không liên quan đến SEO, những người chỉ muốn nhìn thấy một con số đơn giản để họ có thể tin tưởng một trang web, sử dụng thanh công cụ để nhận biết được dấu hiệu đó.

  Lý do thứ hai, mặc dù các tiện ích đã bị suy giảm trong SEO nhưng PageRank vẫn là một phần của thuật toán. Ngay cả khi nó không được sử dụng nhiều như trước thì nó vẫn là một yếu tố xếp hạng.

  Có một số cách để bác bỏ những điểm này.

  [​IMG]

  Đầu tiên, nếu mọi người sử dụng thanh công cụ PageRank như một chỉ số về sự tin tưởng thì có vẻ như Google sẽ luôn cập nhật nó. Không có cách nào để nói với người dùng rằng dữ liệu đó đã lỗi thời.

  Thứ hai, cuối cùng là giết chết nó đi. John Mueller đã đề cập đến vấn đề này trong Webmaster Central của ông rằng trong tương lai họ có thể sẽ không được cập nhật dữ liệu trên thanh công cụ PageRank.

  Trong tương lai, có một vài điều sẽ xảy ra và cuối cùng là cái chết của thanh công cụ PageRank.

  - Google sẽ không tiếp tục hỗ trợ thanh công cụ này.

  - Internet Explorer - pháo đài cuối cùng để cài đặt thanh công cụ sẽ tiếp tục cập nhật theo cách có hại để dần dần từ bỏ chức năng của thanh công cụ này. Hay nói cách khác, thanh công cụ sẽ từ từ biến mất khi mọi người cập nhật trình duyệt của họ.

  - Các dữ liệu mang lại sức mạnh cho thanh công cụ PageRank sẽ không được làm mới. Nó có thể có thêm một hoặc hai dữ liệu được làm mới trong những năm tới nhưng nó sẽ không phải là dấu hiệu của sự sống.

  PageRank đã trở lại một thời kỳ tối tăm được trộn lẫn với hàng trăm yếu tố xếp hạng tìm kiếm được ẩn trong mắt công chúng. Việc các webmaster vẫn ảo tưởng rằng nó vẫn mang lại những giá trị to lớn là một sự nhầm lẫn khá nghiêm trọng. Thanh công cụ PageRank của Google cuối cùng cũng đã chết.

  Bài viết là quan điểm của cá nhân tôi, có thể bạn sẽ có nhận định và đánh giá khác. Hãy cùng thảo luận vấn đề này tại đây nhé!

  Nguồn www.thegioiseo.com
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Một lần nữa Toolbar của Google Pagerank lại chết

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@