Mẹ bầu ăn trái cây giúp trẻ thông minh
 

Mẹ bầu ăn trái cây giúp trẻ thông minh

Thảo luận trong 'Diễn đàn Mẹ & Bé' bắt đầu bởi seo.hdd, 7/12/16.


Bạn đang xem:

Mẹ bầu ăn trái cây giúp trẻ thông minh

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. seo.hdd

  seo.hdd New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  9
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Một nghiên cứu mới làm tăng khả năng hấp dẫn mà ăn nhiều trái cây trong khi mang thai có thể làm tăng trí thông minh của một em bé khỏe mạnh bình thường.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mỗi phần ăn hàng ngày bổ sung của trái cây mà phụ nữ mang thai tiêu thụ tương ứng với sự gia tăng điểm số nhận thức cho con cái của họ một năm sau khi sinh. Nghiên cứu tại Đại học Alberta, phân tích dữ liệu từ 688 trẻ em ở trẻ sơ sinh Canada khỏe mạnh phát triển theo chiều dọc, hoặc trẻ em, nghiên cứu.
  [​IMG]
  Những phát hiện này được công bố trên tạp chí EBioMedicine trong tháng Tư, chỉ là sơ bộ và thấy tốt nhất là một gợi ý cho các nghiên cứu trong tương lai về động vật có vú và trong thử nghiệm trên người ngẫu nhiên, các chuyên gia nói. Tuy nhiên, nghiên cứu này là rất rõ ràng. Chỉ có một khác thực phẩm cá có liên quan đến phát triển nhận thức tăng cường trong bình thường, con cái khỏe mạnh, các chuyên gia nói.


  Ruồi giấm rất khác con người, nhưng chúng có 85 phần trăm của các gen liên quan đến chức năng của não con người, làm cho chúng một mô hình tốt để nghiên cứu di truyền học của bộ nhớ.

  Piush Mandhane, giáo sư nhi khoa tại Đại học Alberta và là một trong hai tác giả cấp cao của nghiên cứu, cho biết ông đã rất ngạc nhiên bởi sức mạnh của phát hiện này. Ông tìm kiếm một đồng nghiệp để kiểm tra kết quả sử dụng ruồi giấm, mà thường được sử dụng trong các thí nghiệm mô hình học tập và bộ nhớ tăng gấp đôi. Những bài kiểm tra đã đưa ra kết quả tương tự.

  Tuy nhiên, "chúng tôi không muốn phụ nữ mang thai đi ra ngoài và ăn một lượng lớn trái cây," Tiến sĩ Mandhane cảnh báo. "Đó là một nghiên cứu duy nhất, và chúng tôi đã không xem xét các ảnh hưởng sức khỏe của gia tăng lượng trái cây."

  Tiêu thụ một lượng lớn trái cây trong khi mang thai có thể tăng lượng đường trong máu, một vấn đề đặc biệt đối với phụ nữ mắc tiểu đường thai hoặc dẫn đến tăng cân, các chuyên gia nói.
  Dưới đây là khuyến nghị chính phủ Hoa Kỳ:

  Phụ nữ, tuổi 19-30: 2 cốc mỗi ngày
  Phụ nữ, tuổi 31 trở lên: ly 1½ một ngày
  Đàn ông, 19 tuổi trở lên: 2 cốc mỗi ngày
  Một cốc hoa quả gần tương đương với:
  Một quả táo nhỏ
  Một quả chuối lớn
  Tám dâu tây lớn
  Một bưởi vừa
  Một đào lớn
  1/2 chén nho khô hoặc trái cây khô khác
  Lưu ý: Trái cây có thể được tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc sấy khô. 100% nước ép trái cây tại nhất nên chiếm một nửa tiêu thụ trái cây.
  Nguồn: USDA
  Nhiều người ăn ít trái cây hơn là khuyến khích. Một nửa số phụ nữ mang thai được khảo sát cho nghiên cứu không đáp ứng các hướng dẫn của chính phủ Mỹ 1½ đến 2 ly trái cây một ngày. Tiến sĩ Mandhane nói lời khuyên của ông đối với phụ nữ mang thai "là để đáp ứng các khuyến nghị."

  Nghiên cứu này là một trong một số ít để xem làm thế nào dinh dưỡng trước khi sinh có thể cải thiện kết quả nhận thức bình thường. Hầu hết các nghiên cứu như vậy đã tập trung vào sự thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra sự phát triển bất thường. Ví dụ, bằng chứng mạnh mẽ cho thấy mức độ trung bình axit folic sớm trong thai kỳ có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, và rằng sắt đủ và iốt là rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của não.
  Piush Mandhane, giáo sư tại Đại học Alberta và là tác giả đồng cấp cao của nghiên cứu, cho thấy rằng tiêu thụ trái cây trước khi sinh tăng phát triển nhận thức trẻ '.
  Axit béo Omega-3, chủ yếu được tìm thấy trong cá và quả óc chó đang xây dựng các khối màng não-cell, và nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa những phụ nữ ăn nhiều cá hơn trong khi mang thai và trẻ em đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra nhận thức đánh giá. Nhưng thử nghiệm ngẫu nhiên, sử dụng các chất bổ sung dầu cá chứ không phải là cá thực tế, đã không thể kết luận . Cũng chưa rõ là liệu tiêu thụ cá cao đi liền với các yếu tố khác có thể đóng góp vào kết quả nhận thức tốt.

  "Đó có phải là tiêu thụ trái cây hoặc là nó rằng những phụ nữ ăn nhiều trái cây có hành vi lành mạnh khác?" Emily Oken, một giáo sư về y học dân tại Trường Y Harvard và giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Harvard TH Chan Trường Y tế công cộng, cho biết về các nghiên cứu mới nhất . Nghiên cứu này là "thực sự gợi ý, giá trị khai thác sâu hơn," Tiến sĩ Oken, là người điều tra viên đồng chính của Dự án VIVA, một nghiên cứu theo chiều dọc lớn của phụ nữ mang thai và trẻ em của họ ở Massachusetts nói.

  Tiến sĩ Mandhane là lãnh đạo đồng nghiên cứu của nghiên cứu trẻ em, trong đó ghi danh 3.600 phụ nữ mang thai từ các cư dân Canada nói chung từ năm 2008 đến năm 2012. Ông cho biết nhóm của ông quyết định xem xét những yếu tố giúp dự đoán phát triển thần kinh ở 1 năm tuổi, sau khi điều chỉnh cho thu nhập gia đình, giáo dục của người mẹ, cho dù cô ấy bổ sung vitamin, liệu cô ấy bú sữa mẹ em bé và các biến khác. Họ đã có dữ liệu rộng lớn của chế độ ăn của mẹ, kể cả các thành phần của họ, tổng số calo và các biện pháp thống kê lượng calo rỗng và lành mạnh chung của chế độ ăn uống, ông nói.

  "Trái cây không ngừng nhắc tới phía trên cùng của danh sách như là một yếu tố gắn liền với sự phát triển nhận thức," ông nói. "Điều đáng kinh ngạc là nó đã lớn như thế nào ảnh hưởng. Khi phân tích dữ liệu của tôi chỉ cho tôi, tôi nói bạn đã có để làm điều đó một lần nữa, tôi không tin nó. "Các dữ liệu bao gồm các thông tin rất hạn chế về các loại hình cụ thể của quả những phụ nữ tiêu thụ.

  Những trẻ này được đo trên Cân Bayley sử dụng rộng rãi của trẻ sơ sinh và phát triển Toddler. điểm số nhận thức tiếp tục tăng liên quan đến tiêu thụ trái cây trước khi sinh của các bà mẹ lên đến khoảng sáu hoặc bảy phần ăn hàng ngày, khi hiệu ứng tối đa. Ở tuổi đó, các Bayley Cân đo những thứ như khả năng để ngăn xếp khối hoặc nhớ một đồng xu được giấu dưới một tách trẻ '.

  François Bolduc, phó giáo sư tại Đại học Alberta và là tác giả đồng cấp cao của nghiên cứu, cho thấy rằng loài ruồi giấm sinh sau khi được cho ăn tăng nước trái cây trước khi sinh có khả năng nhớ tốt hơn đáng kể. PHÓNG TO
  François Bolduc, phó giáo sư tại Đại học Alberta và là tác giả đồng cấp cao của nghiên cứu, cho thấy rằng loài ruồi giấm sinh sau khi được cho ăn tăng nước trái cây trước khi sinh có khả năng nhớ tốt hơn đáng kể.
  Tiến sĩ Mandhane hỏi một đồng nghiệp, François Bolduc, phó giáo sư khoa thần kinh nhi khoa, làm việc với nhau về việc điều tra. Tiến sĩ Bolduc được gọi là "bay guy" tại Đại học Alberta, vì trong số hơn 300.000 ruồi giấm, hoặc ruồi giấm, trong phòng thí nghiệm của ông. Ông và nhóm nghiên cứu của ông thay đổi gen của các loài côn trùng và kiểm tra nhanh như thế nào họ biết và họ nhớ mùi hương như thế nào. Phiền toái nhỏ trong nước là người học khá nhanh chóng.

  Mặc dù Drosophila hoang dã là những khách hàng lớn của trái cây để lại trên kệ bếp, trong phòng thí nghiệm chúng được cho ăn một loại gel làm từ bột ngô, nấm men và đường. Đối với thí nghiệm, các chế độ ăn uống trước khi sinh của một nhóm ruồi-đưa ra khi các con ruồi được giao phối và đẻ trứng, và ấu trùng trước khi họ pupated-đã được tăng cường với sự kết hợp của các loại nước ép cam và cà chua.

  Tiến sĩ Bolduc tiếp xúc với những con ruồi giấm trong một ống với hai mùi hương, một trong số đó đã được kèm theo một cú sốc nhẹ từ lưới điện dưới chân họ. Hai phút sau, sau khi trình bày những con ruồi với cả mùi hôi, ông ta tính như thế nào nhiều người đã làm theo cách của họ đến một hay khác. Để kiểm tra bộ nhớ dài hạn, các lựa chọn tương tự đã được trao cho họ một ngày sau đó, một khoảng thời gian rộng rãi trong đời sống một tháng của một con ruồi giấm.

  Đối với thí nghiệm, các chế độ ăn uống trước khi sinh của một nhóm ruồi đã được tăng cường với sự kết hợp của các loại nước ép cam và cà chua.
  Con đẻ của ruồi giấm có chế độ ăn uống trước khi sinh đã được tăng cường với các loại nước ép ghi bàn cao hơn 30% so với học tập và hơn gấp đôi so với các bài kiểm tra trí nhớ dài hạn so với các loài côn trùng có chế độ ăn uống trước khi sinh là thực phẩm trong phòng thí nghiệm thông thường.

  "Tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên có người đã có thể nâng cao việc học tập và trí nhớ của một con ruồi bình thường", bác sĩ Bolduc nói. "Chúng tôi đã cố gắng ăn ruồi khi sinh ra để tăng hiệu suất của họ, và chúng tôi không thể," ông nói. "Vì vậy, nó là một cái gì đó đang xảy ra trong sự phát triển của não bộ."

  Tiến sĩ Mandhane nói ông hy vọng nghiên cứu trong tương lai sẽ trả lời những câu hỏi như chất dinh dưỡng và các loại trái cây cụ thể có liên quan trong việc cải thiện khả năng nhận thức, và liệu cải tiến vẫn còn hiện hữu khi bé lớn hơn chút. Ông hiện đang làm việc với các đồng nghiệp khác để kiểm tra xem ăn chuột mang thai một sự kết hợp trái cây, nước trái cây dẫn đến con thông minh hơn. Cho đến nay, các dữ liệu nhìn đầy hứa hẹn, nhưng họ vẫn chưa được công bố, phản biện chuyên gia, ông nói.

  Cuối cùng, ông nói ông muốn hiểu rõ hơn về chế độ ăn uống tối ưu trong thời kỳ mang thai để hỗ trợ phát triển thần kinh trong cả dân số nói chung và trẻ sơ sinh có nguy cơ bị khuyết tật trí tuệ.

  "Đi từ chỉ số IQ là 100-105 làm cho một sự khác biệt nhỏ. Đi từ chỉ số IQ là 85-90 làm cho một sự khác biệt lớn hơn nhiều ", tiến sĩ Mandhane nói. "Đó sẽ là một đóng góp lớn hơn nhiều cho xã hội.
   

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Mẹ bầu ăn trái cây giúp trẻ thông minh

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. thuthuynd

  thuthuynd Member

  Tham gia ngày:
  8/12/16
  Bài viết:
  43
  Tiêu thụ một lượng lớn trái cây trong khi mang thai có thể tăng lượng đường trong máu
   
Similar Threads: Mẹ bầu
Diễn đàn Tiêu đề Ngày
RAO VẶT TOÀN QUỐC Loại mỹ phẩm nào được dùng cho mẹ bầu Thứ sáu lúc 10:07
RAO VẶT TOÀN QUỐC Hoa chuối- tác dụng tốt cho mẹ bầu 28/11/16
Diễn đàn thời trang Những mẫu bikini đẹp cho mẹ bầu yêu bơi lội 27/10/16
Diễn đàn Mẹ & Bé Thực đơn tăng sữa cho mẹ bầu muốn giảm cân sau sinh 27/10/16
Diễn đàn Mẹ & Bé 10 điều mẹ bầu cần biết về chế độ thai sản từ năm 2016 27/10/16
Diễn đàn Mẹ & Bé 9 điều mẹ bầu cần tránh vào mùa hè để bảo vệ thai nhi trong bụng 27/10/16
Diễn đàn Mẹ & Bé 12 loại trái cây mùa hè cực tốt cho mẹ bầu 27/10/16
Diễn đàn Mẹ & Bé Cân nặng của mẹ bầu như thế nào là chuẩn? 26/10/16

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@