Lịch trình và chi phí phượt tây bắc 5 ngày: sa pa, a pa chải, mù cang chải
 

Lịch trình và chi phí phượt tây bắc 5 ngày: sa pa, a pa chải, mù cang chải

Thảo luận trong 'Diễn đàn du lịch' bắt đầu bởi ntphong, 2/9/17.

Lịch trình và chi phí phượt tây bắc 5 ngày: sa pa, a pa chải, mù cang chải

Diễn đàn du lịch, 2/9/17. Trả lời: 7, Đọc: 2,658.

ntphong ntphong

Bạn đang xem:

Lịch trình và chi phí phượt tây bắc 5 ngày: sa pa, a pa chải, mù cang chải

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Tây Bắc là vùng đất mà mình có ấn tượng về cảnh vật, đèo núi nhất trong những nơi từng đi qua, chuyến phượt Tây Bắc năm nay của mình kéo dài 5 ngày, đi qua 5 tỉnh Tây Bắc, chạy xe máy khoảng 1000 km, trekking cực Tây A Pa Chải, thăm lúa ở “thiên đường” ruộng bậc thang Mù Căng Chải và thị trấn mù sương Sa Pa, vượt 3 trong 4 “tứ đại đỉnh đèo” miền Bắc.
  [​IMG]
  Lịch trình phượt Tây Bắc 5 ngày
  Bài viết này để chia sẻ lại lịch trình, kinh nghiệm và chi phí phượt Tây Bắc mình và nhóm đã đi trong tháng 8 vừa qua. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn, đặc biệt ở miền Nam, muốn đi ra và trải nghiệm cung đường tuyệt vời mình đã từng đi.

  I. Chuẩn bị cho chuyến phượt Tây Bắc 5 ngày:
  – Bản đồ: Sử dụng google maps là tốt nhất, cung đường phượt Tây Bắc không hiển thị hết 100% trên bản đồ, cũng như internet chập chờn. Do đó bạn nhớ lưu lại bản đồ địa hình, bản đồ offline & book mark 1 số điểm sẽ đi qua. Có thể sử dụng thêm bản đồ MAPS.Me
  – Tiền bạc: Trước khi đi mình dự kiến chi phí sẽ rơi vào khoảng 2 – 2,500k/người, theo kinh nghiệm đi phượt của mình, tiền + thẻ mang theo bạn nên chia làm nhiều nơi, 1 phần trên balo và 1 phần mang theo người.
  – Giấy tờ tuỳ thân: mang theo 2-3 giấy tờ có dán ảnh như CMND, hộ chiếu, bằng lái xe, cũng được chia ra nhiều nơi. Việc này để backup trường hợp bay về hoặc phải gửi giấy tờ để thuê xe, nhà nghỉ…
  – Mũ bảo hiểm + bảo hộ tay chân: đường phượt Tây Bắc là con đường nhiều đèo dốc hiểm trở, do đó bạn bắt buộc sử dụng mũ 3/4 hoặc fullface để đảm bảo an toàn, mang thêm giáp bảo hộ đầu gối, khuỷu tay cho an tâm.
  – Áo mưa bộ, áo mưa balo, dây ràng balo phía sau xe, túi ngủ để backup trường hợp không có nhà nghỉ. Đồ công nghệ, đồ sống ảo, pin dự phòng… và cần lưu số điện thoại các thành viên trong đoàn.
  – Một chút bánh kẹo, lương khô mang theo.
  – Vì đường Tây Bắc lên dốc lên tục, và hiếm khi có cây xăng, do đó khi xuất phát thì luôn mua nước và xăng dự phòng.

  II. Lịch trình phượt Tây Bắc 5 ngày:
  Đoàn mình gồm 4 người từ Sài Gòn, tất cả đều phải đi làm và đi học, do đó quyết định sẽ bay ra Nội bài vào buổi tối và bay về Sài Gòn vào sáng sớm rồi đi làm để tiết kiệm thời gian nghỉ phép, như vậy sẽ có trọn 5 ngày dành cho việc lang thang các cung đường phượt Tây Bắc.

  Tổng quãng đường: https://goo.gl/maps/qV9SLAZuBYH2 (Khoảng 1.041km nhưng bản đồ đã không hiện thị có 1 đoạn khác ở ngày 2, ở Mường Tè sẽ đi đường Mường Tè – Pắc Ma – Chung Chải – A Pa Chải chứ không phải Mường Tè – Mường Nhé – A Pa Chải như trong bản đồ)

  Ngày 0: Sài Gòn – Hà Nội
  22h bay, 0h hạ cánh Nội Bài, bắt xe giường nằm đi Sa Pa ngay trong đêm, ngủ trên xe. Các xe ở Hà Nội đi Sa Pa đều đi ngang Nội Bài, tuy nhên nêu đi trễ như vậy theo như mình tham khảo thì chỉ có duy nhất xe Phúc Xuyên (xe Quảng Ninh – Sa Pa) với giá 250k/vé. Xe có thể đợi ở ngã 3 với QL2 lúc 0h30)
  Taxi từ Nội Bài – QL2: 40k.
  [​IMG]
  Sa Pa ngày nắng đẹp, dãy Hoàng Liên và đỉnh Fansipan ở phía xa xa.
  Ngày 1: Sa Pa -> Đèo Ô Quy Hồ -> Mường Tè -> Pắc Ma: 242km
  https://goo.gl/maps/EzUZc1k2bW42

  Ngày đầu tiên của hành trình phượt Tây Bắc có đường đi đẹp, trừ đoạn vừa ra khỏi thị trấn Sa Pa (9h) vừa bị sạt lở và 8km cung đường dọc sông Đà từ Mường Tè -> Pắc Ma là chưa được làm, đường cấp phối.
  Các đoạn đèo Ô Quy Hồ, Pa Tần – Mường Tè, Mường Tè – Pắc Ma (dọc sông Đà) cực đẹp.
  Nghỉ đêm tại ngã 3 Pắc Ma (19h) (1 đường đi Mù Cả, Mường Nhé – 1 đường đi cột mốc 17, nơi con sông Đà chảy vào đất Việt). Nhà nghỉ duy nhất ở đây, giá khá chát: 400k/phòng 2 giường, máy lạnh, nước nóng, nhưng không còn sự lựa chọn nào khác.
  [​IMG]
  Đèo Ô Quy Hồ sạt lở nghiêm trọng.
  [​IMG]
  Thác Bạc – một trong những điểm du lịch Sapa đẹp
  [​IMG]
  Thượng nguồn sông Đà, êm đềm và mang sắc đỏ của phù sa.
  Ngày 2: 26.8 Pắc Ma -> A Pa Chải -> Chợ Chà Cang: 60km + 158km
  https://goo.gl/maps/kx4JvxqRWoL2

  Xuất phát sớm (5h30), đoạn Pắc Ma – Chung Chải khoảng 60km không có trên bản đồ nhưng hiện tại đã thông và đi rất đẹp, một số đoạn bị sạt lở hoặc xuống cấp. Từ khi qua địa phận Điện Biên thì đường đẹp hẳn, và từ ngã 3 Chung Chải (cầu Đoàn Kết – 22.304086, 102.397998) thì rẽ phải đi thẳng qua A Pa Chải (37km) chứ không cần qua Mường Nhé.

  Trek cực Tây A Pa Chải, liên hệ đồn Biên Phòng A Pa Chải trên đường ra cửa khẩu để xin phép (để lại giáy tờ) và nhờ các anh bộ đội dẫn đường (Chi phí 400k/đoàn, nếu đến buổi tối có thể được sắp xếp chổ ngủ, ăn tối thì nhà ăn nấu với giá 70k/suất). Mặc dù đường đi cực Tây đang được làm, tuy nhiên vẫn phải đi bộ khoảng 1,5 tiếng lên và 1 tiếng đi xuống.
  Nghỉ đêm tại nhà nghỉ gần chợ Chà Cang (21h) (khu này cũng chỉ có một nhà nghỉ này, giá 150k/phòng 2 giường cho 4 người, có nước nóng, máy quạt).
  [​IMG]
  A Pa Chải – ngã 3 biên giới, điểm cực Tây của Tổ Quốc.
  Ngày 3: Chà Cang (6h30) – Mường Lay – Đèo Pha Đin – Mường Giôn (19h): 242 km
  https://goo.gl/maps/nmmMBwmfRK32

  Đường tắt từ Chà Cang đi Mường Lay rất đẹp, đi qua nhiều bản làng dân tộc và hồ thuỷ điện. Tuy nhiên đoạn QL6 từ Mường Lay đi Tuần Giáo thì bị xuống cấp nhiều.
  Đèo Pha Đin hiện đã được làm lại khá đẹp, đường lớn dễ đi, nếu ai muốn thử thách có thể rẽ vào QL6 cũ (trước khi lên đèo mới).
  Tại ngã 3 chợ Thuận Châu (Sơn La), có đường rẽ vào QL 279 (15km). Đường 279 rất đẹp, tuy nhiên đoạn từ tt Quỳnh Nhai – Mường Kim rất xấu. Đường ngoằn nghèo và xuống cấp trầm trọng.
  Do đó đã quyết định nghỉ tại Mường Giôn, nhà nghỉ 150k/phòng 2 giường cho 4 người, có nước nóng, máy quạt 0 nhà nghỉ này không có bảng, mà chỉ có bảng quán cơm ngay cây xăng xã Mường Giôn, trung tâm văn hoá.
  [​IMG]
  Cung đường Chà Cang – Mường Lay chìm trong mây
  Ngày 4: Mường Giôn -> Đèo Khau Phạ -> Tú Lệ -> Mù Cang Chải: 173km


  https://goo.gl/maps/eqPWDDbAFfn

  Đường 279 đi quanh hồ thuỷ điện Bản Chát có rất đẹp, đường sau khi qua địa phận Lai Châu cũng rất đẹp. Đường đi qua những đồi chè & bản làng của người dân tộc Thái.

  Cung đường Mù Căng Chải -> Khau Phạ -> Tú Lệ đi qua nhiều ruộng bậc thang đẹp, có thể dừng lại chụp ảnh, tuy nhiên đoạn QL32 gần đến thị trấn Mù Cang Chải thì đang gắn bảng công trường do có nhiều thuỷ điện đang xây.

  Đèo Khau Phạ là một trong những con đèo dài, có độ nguy hiểm, nhưng lại rất đẹp khi chìm trong sương mù và view nhìn xuống bạt ngàn ruộng bậc thang ở thung lũng Cao Phạ (xã Lìm Mông, Lìm Thái phía dưới).

  Trên đường có thể ghé vào đồi Mâm Xôi (ngày cầu Ba Nhà) và Mũi Giày: là 2 điểm chụp hình hay xuất hiện trong hình ảnh quảng cáo Mù Căng Chải. Thời tiết mưa và đường lầy nên đoàn đã không ghé vào La Pán Tẩn, Lao Chải hay Chế Cu Nha được.

  Nghỉ đêm tại homestay nhà sàn ở bản Thái, cách thị trấn Mù Cang Chải 1km. Giá 70k/người, có chăn mùng gối nệm đầy đủ, 2 nhà vệ sinh có tắm nướng nóng. Liên hệ chú Tơn: 01682 886 493
  [​IMG]
  Đồi Mâm Xôi, nơi mà ai khi du lịch đến Mù Căng Chải cũng phải ghé đến.
  [​IMG]
  Homestay nhà chú Tơn, người dân tộc Thái.
  Ngày 5: Mù Căng Chải -> Sa Pa -> Tả Phìn -> Sa Pa: 157km
  https://goo.gl/maps/VNgw2qtxpyB2

  Từ Mù Căng Chải quay về Sa Pa, dọc QL 32 và 4D. Lần này vượt Ô Quy Hồ theo hướng ngược lại, vào một ngày đầy sương mù. Có thể ghé các quán ở đỉnh đèo ăn cơm lam, chụp ảnh với giá cũng khá rẻ (10k/ống cơm lam).
  Từ Sa Pa đi về bản Tả Phìn của người Dao Đỏ, tham quan động Tả Phìn và tắm lá thuốc.
  22h lên xe về lại Hà Nội. 3h sáng, bắt taxi tại ngã 3 đi Nội Bài, 150k/6 người (đi share taxi 7 chỗ với 2 bạn người Pháp). Nghỉ ngơi và bay về Sài Gòn chuyến 6h sáng. 9h có mặt tại văn phòng.
  [​IMG]
  Đèo Ô Quy Hồ – một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Nơi thử thách tay lái của các phượt thủ cả nước.
  III. Chi Phí phượt Tây Bắc 5 ngày:
  Chi phí cho một chuyến đi phượt thế này sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, do đó mỗi người đi sẽ có từng mức tiền khác nhau, chi phí của đoàn 4 người từ Sài Gòn có thể giúp các bạn tham khảo để lên kế hoạch cho mình.

  – Vé máy bay: SG -> HN, vé khứ hồi khoảng: 1,200k -> 2,000k (tuỳ hãng bay, thời điểm mua vé), nên đi Vietnam Airline hoặc mua thêm hành lý vì đồ đạc sẽ rất nhiều (hơn 7kg), 1 đoàn mua 1 gói hành lý. Mua vé cuối ngày hoặc đầu ngày để tiết kiệm thời gian và chi phí tốt hơn.
  – Xe khách giường nằm: dao động 200 – 250k/chiều (tham khảo saodieu.vn, vexere.vn), mình đi lên Sa Pa bằng xe Phúc Xuyên (0h30 ở ngã 3 Nội bài – 250k/vé) và đi về bằng xe Queen Cafe (22h xuất bến Sa Pa, có WC trên xe, 220k/vé).
  – Thuê xe máy ở Sa Pa: việc di chuyển hơn 1,000km đèo dốc ở Tây Bắc trong 5 ngày khá khó khăn với các xe máy cho thuê ở Sa Pa, đa phần các chủ xe chỉ muốn cho thuê trong ngày. Mình thuê 2 chiếc Wave RSX ở chỗ chị Lý (0915 190 874), anh Học (0945 350 714) với giá 120k/ngày, xe khá khoẻ và cũng không quá cũ. Tuy nhiên khi nhận xe nhớ kiểm tra lại kỹ, mình phải sửa lại cổ xe (lâu ngày bị lắc) và 1 xe bị rách vỏ (ngày thứ 3), thay thêm mỗi bình nhớt/xe, còn lại khá ổn sau khi bị cày ải liên tiếp 5 ngày, 2 người và 2 balo 10kg.
  – Nhà nghỉ: Chi phí trung bình khoảng 50-100k/người/đêm, tuỳ thuộc vào khả năng deal và chất lượng của nhà nghỉ, nhóm mình hết 940k/4 người/4 đêm.
  – Ăn uống: Ăn sáng thì chi phí khoảng 30k/phần (phở, bún…) còn ăn cơm trưa, theo món thì khoảng 50k/người.
  – Xăng: nhóm mình hết khoảng 400k/1 xe (1000km) và còn dư khoảng 3l xăng khi trả xe
  – Chi phí tham quan, vui chơi:
  + Vé khu du lịch thác tình yêu: 70k/người
  + Vé vào bản Tả Phìn: 40k/người
  + Phí dẫn đoàn A Pa Chải: 400k (dẫn theo đoàn, đi ít đi nhiều cũng thế)
  Tổng thiệt hại không tính tiền vé máy bay rơi vào khoảng 2500k/người.

  Trên đây là kinh nghiệm phượt Tây Bắc chi tiết mình tổng hợp, hy vọng sẽ góp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch hành trình phượt Tây Bắc của mình. Tây Bắc đẹp lắm. Đi ngay bạn nhé

  / Theo: 2banh.vn
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Lịch trình và chi phí phượt tây bắc 5 ngày: sa pa, a pa chải, mù cang chải

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. i3illionai

  i3illionai New Member

  Tham gia ngày:
  4/9/17
  Bài viết:
  10
  giờ ai phượt 1 mình bác, thiếu chi phí tay kèm rồi =)) =))
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 4. i3illionai

  i3illionai New Member

  Tham gia ngày:
  4/9/17
  Bài viết:
  10
  giờ ai phượt 1 mình bác, thiếu chi phí tay kèm rồi =)) =))
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 5. trung35g1

  trung35g1 Member

  Tham gia ngày:
  16/9/17
  Bài viết:
  58
  Không biết tổng chi phí bao nhiêu bác nhỉ? chứ giờ đi 5 ngày mất ít nhất 4-5tr
   
 6. hienntt3

  hienntt3 Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  75
  Chi phí ko cao, nói chung là tiết kiệm chi phí hết sức rồi, bạn mình cũng rủ nhiều lần nhưng mình vẫn chưa có dịp phượt tây bắc :(
   
 7. tinedu.vut

  tinedu.vut Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  65
 8. Fly0hFly

  Fly0hFly New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Bài viết:
  11
  Phượt giờ đi khoảng 2 người / xe là cũng đỡ rồi đi độc hành mới chết phí
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 9. tuanpham58

  tuanpham58 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  365
  Kinh doanh, sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người ban đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được phân phối phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công thức làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đầu tư ít. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư ban đầu cho trang thiết bị làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có tiềm lực phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động tầm 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công thức sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (có cả cồn siêu cháy không chảy nước khi cháy). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình sản xuất. Trang thiết bị làm đơn giản, chỉ cần đặt làm tại các xưởng Inox. Chỉ cần nhà xưởng 16 m2, bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Công thức sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không cần nhiều trang thiết bị và đặt khuôn, nhân công sử dụng ít. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Có khả năng sản xuất hơn một tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho mỗi sản phẩm: 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@