Làm thế nào để có một backlink chất lượng cao
 

Làm thế nào để có một backlink chất lượng cao

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết (Link Building)' bắt đầu bởi ntphong, 26/5/15.

Làm thế nào để có một backlink chất lượng cao

Xây dựng liên kết (Link Building), 26/5/15. Trả lời: 12, Đọc: 15,891.

ntphong ntphong

Bạn đang xem:

Làm thế nào để có một backlink chất lượng cao

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Nhận backlink – liên kết từ một trang web khác đến trang của bạn là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nhưng không phải backlink nào cũng có giá trị như nhau, một số backlink không cải thiện thứ hạng cho website của bạn, và một số khác thậm chí còn làm tụt hạng site của bạn. Vì vậy bạn nên tập trung để có được các backlink chất lượng cao.
  [​IMG]
  Điều gì tạo ra một backlink chất lượng cao là một khái niệm chủ quan, và chắc chắn mỗi SEOer đều sẽ có những quan điểm riêng về vấn đề này, tuy nhiên, hầu hết tất cả đều đồng ý rằng backlink chất lượng cao được hội tụ bởi các yếu tố được liệt kê trong bài viết này. Nếu backlink của bạn đạt được tất cả các yếu tố đó thì nó là một backlink hoàn hảo.

  Sẽ là không thực tế nếu bạn mong đợi tất cả các backlink của bạn đều hoản hảo, nếu backlink của bạn thiếu một trong số các yếu tố này thì chưa hẳn nó đã là một backlink chất lượng thấp. Nếu bạn có thể có được một backlink trên trang web của mình mà đạt được một trong các yếu tố này thì chắc chắn là nó có giá trị trong việc liên kết của bạn.

  [​IMG]

  Từ một nguồn liên quan
  Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp một kết quả liên quan và chính xác nhất cho người tìm kiếm. Là logic nếu yếu tố liên quan được đưa vào để đánh giá chất lượng backlink, đó là yếu tố chính ảnh hướng tới thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Một backlink có thể có liên quan với các cấp độ khác nhau. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét sự liên quan tổng thể của trang web liên kết và sự liên quan trực tiếp của nội dung xung quanh các liên kết.

  Từ một nguồn uy tín
  Tất nhiên là một backlink chất lượng cao sẽ đến từ một nguồn có chất lượng cao, một trang web chất lượng cao cũng là một trang web đáng tin cậy. Để xác định trang web có đáng tin cậy không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một loạt các trang web đã được đánh giá tin cậy (ví dụ như: Wikipedia, BBC, The Huffington Post, Visaonho blog…) mà họ đã chắc chắn rằng đây là các trang có chất lượng cao và rất khó để có được backlink từ các trang này, các site này có TrustRank cao và quan trọng hơn nữa là.

  Nhận được traffic
  Yếu tố này của backlink thường không được nhắc tới, trước khi các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng như là một yếu tố trong thuật toán đánh giá xếp hạng của họ. Nó đã thêm giá trị cho một trang bằng việc hướng người truy cập đến các trang có liên quan từ chủ đề của trang đó. Người đọc vẫn nhấp vào những liên kết này thường xuyên như họ đã làm từ trước tới giờ, và việc có một liên kết từ một vị trí nổi bật từ một trang có lượng truy cập lớn đã tự làm cho nó có chất lượng cao bởi vì bất kể thứ hạng, nó đã mang lại một lượng lớn truy cập cho site của bạn.

  Sử dụng anchor text Chính xác/Cụm từ/Từ đồng nghĩa phù hợp với từ khóa
  Chất lượng của backlink sẽ tăng lên nếu những từ hình thành nên liên kết đều giống nhau hoặc tương tự những từ mà bạn đang cố gắng cải thiện thứ hạng cho nó. Nó sẽ không được tự nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều anchor text giống nhau cho các liên kết, vì vậy hãy biến thể nó đi. Ví dụ bạn đang cố gắng cải thiện xếp hạng từ khóa “SEO lên tốp giá rẻ”, đương nhiên bạn sẽ liên kết với anchor text là “SEO lên tốp giá rẻ”, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn đặt các anchor text biến thể như “hướng dẫn SEO lên top”, “SEO lên tốp uy tín”, “SEO lên tốp trong 1 tháng”…

  Ở trong nội dung
  Backlink trong nội dung (tức là backlink trong một khối văn bản) có nhiều khả năng được người viết liên kết, đó chính là loại hình liên kết mà công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất, và nếu một liên kết được xuất hiện trong một phần nội dung thì tự nhiên liên kết này được cho rằng tác giả bài viết đánh giá cao nó. Vì vậy một backlink trong nội dung bài viết được đánh giá cao hơn backlink ở footer, sidebar hay ngoài khu vực bài viết.

  Trên một trang có PageRank cao
  PageRank (PR) là một phương pháp cơ bản nhất và dễ dàng sử dụng khi đánh giá chất lượng của một backlink. PR càng cao thì chất lượng backlink càng cao, mặc dù PR có thể là một thước đo sai lầm. Tất cả trang web đều bắt đầu với RR=0 (hay chính xác là N/A) và PR của một trang web có thể tăng hoặc giảm theo thời gian. Ngoài ra giá trị PR mà Google hiển thị cho một trang chỉ được cập nhật sau mỗi 3 tháng hoặc lâu hơn nữa, nhưng thuật toán xếp hạng thì cập nhật liên tục. Vì vậy, giá trị PR mà bạn nhìn thấy chỉ là ước tính và cũng có thể là một trong 2 giá trị thực của PR.

  Backlink của các trang liên kết
  Nếu một backlink đến trang web của bạn ở trên một trang có liên kết đến các trang có chất lượng cao, đặc biệt là những trang có cùng chủ đề với trang web của bạn, sau đó nó cho thấy công cụ tìm kiếm trang web của bạn nên được đặt trong khung tương tự như các trang web chất lượng cao . Nếu các liên kết khác trên trang đó là vào các trang web chất lượng thấp, không nhất thiết trang web của bạn củng được cho là chất lượng thấp nhưng ở một khía cạnh nào đó bộ máy tìm kiếm cũng đưa ra tính toán cho liên kết của bạn là tích cực hay tiêu cực.

  Từ các nguồn khác nhau
  Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa website được xếp hạng cao và số backlink từ các trang web khác nhau (ví dụ tên miền khác nhau hosted trên các ip khác nhau) liên kết đến trang đó. Ví dụ 10 link đến từ 10 trang web khác nhau sẽ hơn 100 link đến từ 3 trang khác nhau. Vì vậy, với 1 liên kết mới tới trang web của bạn được xem là chất lượng cao khi trước đó nó chưa liên kết với bạn.

  Không đối ứng
  Việc trao đổi liên kết đã bị lạm dụng rất nhiều trong quá khứ, kết quả là giá trị của các liên kết đối ứng bị giảm. Liên kết đối ứng vẫn còn có giá trị và chắc chắn sẽ không có rủi ro nào từ hệ quả của việc đặt liên kết đối ứng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một backlink chất lượng cao nhất có thể, thì backlink đó phải là liên kết một chiều tới site của bạn.

  Số lượng backlink trên trang
  Trust và authority đi theo trang mà bạn đặt liên kết đến site của bạn và nó được chia đều cho tất cả các liên kết trên site đó, vì vậy các liên kết trên site đó càng ít thì chất lượng backlink càng cao cũng như trust và authority ít bị pha loãng. Nó còn phụ thuộc và một vài yếu tố, tuy nhiên một liên kết đươc xem là tốt khi trên trang có ít hơn 10 liên kết đến các trang khác.

  Mức độ dễ dàng có đươc
  Bạn có thể dễ dàng để có được một backlink chất lượng thấp, ít giá trị. Chỉ mất vài phút hoặc hoặc vài click trên các diễn đàn là bạn có ngay một backlink trên đó, bạn dễ dàng có được thì người khác cũng vậy, không phải ít mà là hàng ngàn người đang làm như bạn – bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu họ dành thời gian để xem xét các backlink của bạn và nếu họ cũng tạo ra các backlink như của bạn thì giá trị backlink của bạn đã bị vô hiệu hóa trong cuộc thi SEO đối đầu trực tiếp với một đối thủ cụ thể.

  Không mua link
  Bạn có thể mua link, và thường xuyên để cải thiện thứ hạng trang web. Tuy nhiên, có thể backlink này không được phân loại là backlink chất lượng cao bởi vì các công cụ tìm kiếm đã nói rõ rằng mua backlink với mục đích cải thiện thứ hạng trang web là làm trái với hướng dẫn của họ, và các trang web này có thể bị phạt. Việc mua backlink không cần phải được thực hiện trực tiếp với với các trang web mà bạn đặt backlink, nó có thể thực hiện bởi bên trung gian thứ 3, ví dụ ở Việt Nam có hình thức mua bán text link qua trung gian là textlink.vn

  Visaonho dịch (nguồn SEOmark)

  Theo: Visaonho.com
   
  Last edited: 13/10/16
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Làm thế nào để có một backlink chất lượng cao

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. baokn

  baokn New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/16
  Bài viết:
  1
  Thế nào đc gọi là backlink chất lượng cao
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 4. gianphoido

  gianphoido New Member

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  8
  em thấy nhiều site mua link vẫn chất lượng vẫn tốt mà vd trang baoa 24h, dan tri...
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 5. daicama

  daicama Member

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  47
  Link được nhiều tương tác và có nhiều truy cập sẽ được đánh giá cao
   
 6. linhtrang

  linhtrang Member

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  42
  backlink chất lượng khi đặt ở những 4rum chất lượng, DA cao , index nhanh.
   
 7. quangmen93

  quangmen93 New Member

  Tham gia ngày:
  30/4/16
  Bài viết:
  6
  Trang chủ:
  Đinh link giữa bài viết và được nhiều người tương tác (kể ra no - do)
   
 8. tnhoangdn

  tnhoangdn New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  3
  Trang chủ:
  Mình đánh giá cao link từ các lĩnh vực liên quan. Những site, 4r mặc dù DA cao, index nhanh nhưng không liên quan hiệu quả có vẻ không bằng.
   
 9. nguyet212

  nguyet212 New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  21
  minh kiếm danh sách diễn đàn rồi loc theo tiêu chí số lượng index, DA/PA, điểm spam score, còn link do và link no thì giờ ko quan trọng lắm. mình vẫn đi link do bình thường.
  Kiếm link từ các mạng xã hội và những đứa con của google là tốt nhất.
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 10. clark9023

  clark9023 New Member

  Tham gia ngày:
  16/9/16
  Bài viết:
  11
  Không biết các bác thế nào chứ từ khóa e để yên thì còn thấy nó trong 100 mà cứ seo đi link là nhảy lung tung rồi mất. Càng bơm link thì càng loạn và giảm. Không biết có cao nhân nào chỉ cách seo thời buổi này ko?
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 11. sunwear146

  sunwear146 New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  9
  Cái khó là tìm được web tốt để đi link.
  web bèo thi cho đi link thoải mái, web pagerank cao thì không cho kèm link
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 12. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:
  Cái này tùy vào admin thôi bác, vi dụ bên mình hiểu thành viên và cv seo gian nan cỡ nào nên vừa xây dựng vừ hỗ trợ cho thành viên củng như giúp thành viên đỡ cực khi đi link. mà vậy ko nên spam là dc. @@
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 13. tanthanh

  tanthanh New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/16
  Bài viết:
  3
  nhưng backlink dạo này khó lấy quá. những backlink chất lượng phai do mình viết bài mới dễ lên à
   
 14. BEEYours

  BEEYours New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/16
  Bài viết:
  1
  Trang chủ:
  Em thấy có nhiều pro dùng Tool như GSA, Sasuke, Longtail pro, No hand SEo để đi link. Nhưng có nhiều người lại bảo đi mấy cai` đó ra đảo. Vậy cho em hỏi có bác nào ở đây xài không ạ? Nó có hiệu quả không?
   

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@