Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 32)
 

Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 32)

Thảo luận trong 'Joomla' bắt đầu bởi hoangtrieumanhn, 2/1/15.

Lượt xem: 1,514


Bạn đang xem:

Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 32)

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. hoangtrieumanhn

  hoangtrieumanhn NO SPAM - SPAM LÀ ĐI LIỀN

  Tham gia ngày:
  28/12/14
  Bài viết:
  533

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt khung Tag 3D để thu hút khách truy cập vào trang Web của bạn. Kế tiếp là cài đặt một module đồng hồ đếm ngược, dành cho việc giới thiệu một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra.
  Và cuối cùng là mang nút Like của Facebook vào bài viết của bạn trong trang web. Trước hết bạn hãy tải bộ nguồn cài đặt từ địa chỉ
  Mã:
  Bạn phải Đăng ký hoặc Đăng nhập để xem được nội dung này.
  , rồi giải nén vào thư mục Extensions9.

  Cài đặt khung Tag 3D

  Đầu tiên, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ:http://localhost/mobile/administrator, bạn đăng nhập bằng tên tài khoản (username) là admin, còn mục mật khẩu (password), bạn nhập vào mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong quá trình cài đặt Joomla. Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào menu Extensions, chọn Install/Uninstall. Ở mụcPackage File, bạn nhấn Browse và trỏ đường dẫn đến tập tinmod_joomulus_04.10.zip, sau đó bạn nhấn Upload File & Install.


  [​IMG]


  Khi nhận được thông báo Install Module Success nghĩa là quá trình cài đặt đã thành công. Tiếp theo bạn vào menu Extensions, chọn Module Manager. Trong trang quản lý các Module, bạn hãy nhấn vào Module có tên làJoomulus để cấu hình cho phần chúng ta vừa cài đặt.


  [​IMG]


  Đầu tiên ở khung Details, mục Title, bạn hãy nhập vào tên của Module. Kế tiếp là mục Show Title cho phép bạn quyết định có hiển thị tiêu đề củamodule này hay không. Để trang web của bạn đỡ bị rối, bạn nên chọn No ở mục này. Sau đó ở mục Enabled, bạn chọn Yes để kích hoạt. Kế tiếp là mụcPosition dùng để canh chỉnh vị trí cho module. Cuối cùng là mục Access Level, dùng để phân quyền về các cấp độ truy cập cho Module này. Bạn có thể chọn một trong ba mức là Public, Registered và Special. Ngoài ra, trong cửa sổ này bạn cũng sẽ nhìn thấy số định danh của module này trong hệ thống trong mục ID.


  [​IMG]


  Tiếp theo là khung Menu Assignment, có ba tùy chọn để Joomulus xuất hiện. Nếu bạn muốn nó sẽ xuất hiện ở tất cả các menu thì ở mục, thì trong phần Menus bạn chọn All. Nếu không muốn xuất hiện ở menu nào cả thì bạn chọn None. Và cuối cùng nếu bạn muốn module xuất hiện ở một số menu do bạn chỉ định thì bạn chọn vào ô Select Menu Item(s) from the List. Sau đó ở khung Menu Selection, bạn bấm chọn vào các menu tương ứng.


  [​IMG]


  Kế tiếp, bạn hãy nhìn sang khung Parameters bên phải. Đây là khung dùng để cấu hình các thông số cho module. Đầu tiên là mục Language, bạn chọn ngôn ngữ mà các các dòng chữ quảng cáo (tag) sẽ thể hiện. Joomulus hỗ trợ một số ngôn ngữ như English, Japanese, Greek…Ở mục Use swfobject, bạn nên chọn Yes để để có thể nhúng Javascript vào trong tập tin Flash. Bên dưới là mục Width và Height cho phép bạn thiết lập chiều rộng và chiều cao cho khung quảng cáo dạng tag này. Còn mục Text color 1 và Text Color 2dùng để thiết lập màu cho các chữ trong khung Tag.


  [Broken External Image]:http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/07/09/00/08/Joomla3205.png


  Lưu ý là bạn phải nhập vào mã màu khi chọn lực. Nên để có thể xem các mã màu, bạn hãy truy cập vào trang: http://www.colorschemer.com/online.html, sau đó bạn chọn màu ở khung bên phải. Khi chọn xong, bạn chú ý ở khung bên trái mục #, sẽ có mã màu tương ứng bao gồm sáu chữ số. Bạn hãy sao chép mã màu này rồi dán vào trong mục Text Color 1 và Text Color 2 đã nói đến ở trên.


  [​IMG]


  Quay lại trang quản trị Joomla, bạn vào tiếp mục Highlight Color. Mục này cho phép bạn thiết lập màu khi rê chuột vào nội dung trong khung Tag. MụcBackground Color dùng để thiết lập màu nền cho khung tag. Kế tiếp là mụcDistribute evenly dùng để thay đổi nội dung chuyển động trong khung Tag. Nếu bạn chọn Yes thì nội dung sẽ chuyển động theo dạng hình cầu. MụcTransparent nếu được chọn là Yes thì màu nền của khung Tag sẽ trở nên trong suốt. Cuối cùng là mục Open Linkin, cho phép bạn nhập vào liên kết đến một trang web bất kỳ, khi người xem nhấn vào khung quảng cáo Tag. Nếu muốn hiển thị trang mới trong cùng cửa sổ hiện tại thì bạn chọn Same Window, còn muốn nội dung hiển thị ở cửa sổ mới thì bạn chọn New Window.


  [​IMG]


  Kế tiếp bạn bấm mở rộng khung Advanced Parameter để chúng ta có thể thêm nội dung cho khung Tag. Joomulus cho phép bạn nhập tối đa 30 nội dung quảng cáo. Mỗi Tag sẽ bao gồm ba thông số: nội dung hiển thị (Name), đường dẫn liên kết website khi người dùng nhấn vào nội dung này (URL), và kích thước chữ (Size). Sau khi đã điền xong, bạn nhấn Save để lưu lại.


  [​IMG]


  Quay lại trang Mobile, bạn sẽ thấy module Tag 3D mà chúng ta vừa thiết lập. Các dòng điện thoại mới nhất của cửa hàng sẽ liên tục chồng lấp lên nhau. Khi người xem bị thu hút bởi sản phẩm nào, họ sẽ bấm vào tên của nó và một trang quảng các các tính năng cùng giá cả sẽ hiện lên.


  [Broken External Image]:http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/07/09/00/08/Joomla3209.png  Hiển thị bảng đồng hồ đếm ngược

  Khi trang web của bạn tổ chức một sự kiện đặc biệt hoặc mừng khai trương, thì hiệu ứng của việc hiển thị một bảng đồng hồ đếm ngược đến thời điểm đặc biệt ấy chính là cách quảng cáo tốt nhất. Để thực hiện việc đó chúng ta sẽ cần cài đặt module countdown.

  Quay lại trang quản trị Joomla, bạn vào menu Extensions, chọnInstall/Uninstall.Ở mục Package File, bạn nhấn Browse và trỏ đường dẫn đến tập tin mod_cool_jquery_countdown.zip, sau đó bạn nhấn Upload File & Install. Kế tiếp bạn vào menu Extensions, chọn Module Manager. Bạn nhấn chọn vào Module có tên Cool jQuery Countdown để bắt đầu cấu hình cho module chúng ta vừa cài đặt.


  [​IMG]


  Tương tự như các module khác, ở khung Details bên trái, mục Enabled bạn chọn Yes để kích hoạt nó và ở mục Position bạn hãy chọn vị trí cho module.


  [​IMG]


  Tiếp theo ở khung Parameters bên phải, bạn lần lượt nhập vào ngày tháng năm diễn ra sự kiện vào các ô Target day, Target month và Target Year. Kế tiếp là thời gian diễn ra sự kiện ở mục Target hour, Target minute vàTarget second. Ở các mục Message 1, Message 2 và Message 3, bạn có thể nhập vào các thông tin dành cho sự kiện. Cuối cùng ở mục Style, Jquerycung cấp cho bạn hai giao diện: White và Dark. Sau khi đã cấu hình xong các thông số, bạn nhấn nút Save để lưu lại.


  [​IMG]


  Quay lại trang mobile, bạn sẽ nhìn thấy module Countdown chúng ta vừa cài đặt. Thời gian sẽ tự động hiển thị việc đếm ngược, cùng với các thông tin quảng cáo cho sự kiện ấy.


  [​IMG]  Mang biểu tượng Facebook Like vào các bài viết trong Joomla

  Hiện nay như các bạn đã biết mạng xã hội Facebook ngày càng phát triển. Sẽ rất thú vị nếu sau mỗi bài viết trên Website của bạn có biểu tượng Like của Facebook. Nút Like này nhằm mục đích khích lệ người viết bài đồng thời cũng tạo cảm giác thân thiện đối với người dùng Facebook khi họ truy cập vào Website của bạn. Plugin cần được cài đặt và kích hoạt là Jlike với tên tập tin làplg-jLike-1.0.3.zip.


  [​IMG]


  Kế tiếp, trong khung Parameters bên phải, mục Width và Height bạn nhập vào chiều rộng và chiều cao cho khung Like. Mục Verb to display,bạn chọn cách hiển thị nút Like hoặc nút Recommend. Bên dưới là mục Font Style cho phép bạn chọn lựa các kiểu phông chữ.Mục Position dùng để xác định vị trí của nút Like: đặt ở dưới cùng bài viết (Below) hoặc đặt ở đầu bài viết (Above).Và cuối cùng là mục Align dùng để canh lề cho khung Like, bạn có thể chọn canh lề trái (Left) hoặc canh lề phải (Right).

  Ngoài ra nếu bạn không muốn khung Like xuất hiện ở trang chủ hoặcCategories, Sections thì ở các mục như Display on Front Page, Display on Sections, Display on Categories, bạn hãy chọn No.

  Nếu muốn không hiển thị nút Like trên những bài viết, Section hay Categorynào thì ở mục Exclude Section ID, Exclude Categories ID hoặc Exclude Article ID, bạn hãy nhập vào mã định danh (ID) của những phần đó. Sau khi đã cấu hình xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại.


  [Broken External Image]:http://echip.vietnamnetjsc.vn/2013/07/09/00/09/Joomla3215.png


  Quay lại trang Joomla Mobile, bên dưới mỗi bài viết lúc này đã xuất hiện thêm nút Like của Facebook.


  [​IMG]


  Người xem khi đọc xong bài viết và cảm thấy thích thú có thể dễ dàng đưa đường dẫn lên Facebook với thao tác bấm nút Like này. Cửa sổ đăng nhập Facebook sẽ hiện ra, và khi đăng nhập thành công, thông báo về việc người xem đó thích đọc bài viết sẽ hiện ra trên trang mạng xã hội nổi tiếng này ngay lập tức.

  NHÓM MỤC ĐỒNG
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 32)

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@