Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 20)

Bán code web giao diện video youtube nhiều chức năng để chơi gì cũng dc.
Demo 1: https://goo.gl/wNgJS4 giá Liên hệ dùng vĩnh viễn. Lưu ý: Auto 1 video hoặc nhiều video trong 1 kênh về web mình. auto tất cả nội dung tiêu đề và thẻ tags.
Bán code web giao diện video youtube nhiều chức năng để chơi gì cũng dc.
Demo 2: https://goo.gl/J2izbE giá Liên hệ dùng vĩnh viễn. Lưu ý đồng bộ hóa với YTB nên mọi chức năng auto.
+ Code cực kỳ dễ sử dụn, làm site vệ tin, câu view kéo traffic về web, chơi adsense content web, kéo sub cho kênh, chứ na8gn quảng cáo V.v.... Đặc biệt ko tốn dung lượng lưu trữ.
Liên hệ: 0905045525 hoặc Inbox e ạ.
 

Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 20)

Thảo luận trong 'Joomla' bắt đầu bởi hoangtrieumanhn, 30/12/14.

Lượt xem: 1,407


Bạn đang xem:

Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 20)

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. hoangtrieumanhn

  hoangtrieumanhn NO SPAM - SPAM LÀ ĐI LIỀN

  Tham gia ngày:
  28/12/14
  Bài viết:
  533

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Hai kiểu thành phần quan trọng nhất trong việc cấu thành một trang web Joomla chính là component và module.
  Cho dù là bạn đang sử dụng một khuôn mẫu web (template) chuẩn, có sẵn trong Joomla, hay áp một khuôn mẫu mới vừa tải về từ Internet cho trang web của bạn, thì các khuôn mẫu đó cũng đều được lắp ghép từ nhiều thành phần khác nhau.


  [​IMG]  Tìm hiểu về Component

  Trong một hệ điều hành, khi cần sửa nội dung một văn bản, bạn gọi một ứng dụng soạn thảo văn bản, hay khi cần gửi thư, bạn mở ứng dụng gửi nhận thư… Ngoài các ứng dụng có sẵn trong hệ điều hành, có khi bạn cần tải hay mua thêm các ứng dụng mở rộng đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

  Và nếu bây giờ chúng ta hình dung Joomla là một hệ điều hành, thì cáccomponent chính là các ứng dụng có trên hệ điều hành đó. Các componentsẽ hỗ trợ bạn thực hiện những chức năng mà bạn cần có nó trong trang web thiết kế bằng Joomla. Như vậy, nếu trang web chỉ cần hiển thị các tính năng cơ bản, bạn có thể dùng các component có sẵn trong Joomla. Còn muốn trang web có những tính năng đặc biệt, bạn có thể tự mình viết, tải miễn phí hay mua các component về và cài đặt thêm chúng vào trang web Joomla của mình. Component sẽ được hiển thị ở phần trung tâm, hay phần chínhcủa trang web Joomla.

  Trong Joomla, các component được đặt tên bắt đầu bằng com và phía sau là một cái tên ngắn bằng tiếng Anh cho biết chức năng của nó, theo dạngcom_xyz. Mặc định, sau khi cài xong, Joomla đã cung cấp sẵn cho bạn mười một component. Bạn có thể tìm thấy các component này được đặt trong các thư mục con của đường dẫn C:\AppServ\www\mobile\components.  [​IMG]


  Một số component quan trọng và thường được sử dụng nhất trong số đó làcom_banners dùng để thể hiện các bảng quảng cáo, com_content quản lý và hiển thị bài viết, com_mailto quản lý việc gửi nhận thư điện tử, com_mediaquản lý việc hiển thị các tập tin đa phương tiện như video, flash, mp3, hình ảnh… Một số component khác ít được dùng hơn, bao gồm com_newsfeedsdùng để lấy tin tự động từ các trang web khác, com_poll với tính năng cho phép người dùng bầu chọn, com_contacts quản lý và hiển thị địa chỉ liên lạc,com_search cung cấp chức năng tìm kiếm, com_user dùng để quản lý thành viên, com_weblinks hiển thị một danh mục các trang web mà bạn muốn liên kết tới, và com_wrapper cho phép nhúng một trang web khác vào trong một trang web Joomla.  [​IMG]


  Nội dung mà các component thể hiện có thể tùy biến theo nhu cầu của người quản trị trang web, bằng cách cấu hình lại component đó. Như vậy, mộtcomponent sẽ gồm có hai phần, phần hiển thị ở trang ngoài (Front end) và phần quản trị dùng để cấu hình các thông số, các tính năng nằm ở trang trong (Back end).

  Chúng ta cũng có thể tiến hành tải các component về để tạo thêm một chức năng mới cho trang web, hay thay thế một component nào đó có sẳn trong của Joomla. Trang web Joomla Extensions ở địa chỉhttp://extensions.joomla.org/ cho phép bạn tìm kiếm các component mở rộng để tải về, theo nhóm chức năng hay theo từ khóa mà bạn gõ vào. Các phần mở rộng có dấu hiệu chữ C nằm trong ô vuông màu xanh cho biết nó sẽ được cài đặt thành một component trong Joomla. Nhưng trước khi tải, bạn đừng quên bấm vào tên của component đó để xem các thông tin chi tiết, như đó là bản miễn phí (Non-commercial) hay là bản thương mại (Commercial), nó có tương thích với bản Joomla đang dùng của bạn hay không, cũng như tác giả của nó là ai… Dùng nút Downloadở phía dưới để tải component đó về máy tính, hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Documentation cạnh đó để lấy thêm thông tin về component này.


  [​IMG]


  Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt nó bằng cách vào trang quản trị rồi dùng menu Extensions- Install / Unistall. Chúng ta sẽ có ba cách để cài đặt một component mới. Cách thứ nhất là bạn bấm chọn nút Choose phía sau mục Package File, rồi chỉ vào tập tin nén dạng .zip mà bạn vừa tải về, sau đó bấm nút Upload File & Install. Cách này phù hợp với việc cài đặt vào trang web Joomla mà bạn đang chứa nó trong máy chủ web trên Internet.Cách thứ hai, là bạn giải nén tập tin tải về thành một thư mục, nhập đường dẫn của thư mục đó vào mục Install Directory, rồi bấm nút Install. Và cách thứ ba, không yêu cầu bạn phải tải tập tin component về máy trước khi cài đặt, mà chỉ cần nhập vào đường dẫn của tập tin đó trên Internet vào ô Install URL, sau đó nhấn nút Install.


  [​IMG]


  Ngoài ra, do mỗi component thường dùng để thực hiện một chức năng lớn trong trang web dùng Joomla, nên chúng cũng thường được liên kết với các chọn lựa trong thanh menu, để người dùng dễ dàng truy cập đến những chức năng đó.


  Tìm hiểu về Module

  Nếu cũng xét Joomla như một hệ điều hành, và các component như các chương trình ứng dụng thực hiện các chức năng lớn, thì module chỉ là các tiện ích nhỏ hỗ trợ những thao tác nhập hay xuất dữ liệu. Nghĩa là module thường chỉ gồm một vài tập tin kích thước nhỏ và lập trình đơn giản cho phép bạn nhận thông tin từ người dùng vào, hay hiển thị thông tin trong hệ thống ra ngoài màn hình. Module cũng thường được dùng kết hợp kèm với các componentnhằm mở rộng, cũng như thể hiện rõ ràng hơn các chức năng của component. Nhưng đôi khi chúng chỉ là những đoạn mã độc lập được dùng để hiển thị thông tin từ cơ sở dữ liệu mà thôi. Ưu điểm của loại đối tượng này là khi kết hợp với component, các module sẽ không chồng lấp lên component, mà cùng hiển thị. Nghĩa là bạn có thể dễ dàng dùng các module nhưmod_banners và mod_mainmenu để hiển thị các bảng quảng cáo và menu ngay trong một component, như com_content chẳng hạn, đang được dùng để hiển thị các bài viết.
  [​IMG]


  Vị trí của các module trong Joomla được xem là điểm khác biệt dễ nhận ra nhất trong việc so sánh nó với các component. Vì nếu như component chỉ xuất hiện ở phần trung tâm, thì module lại có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí đặt module sẽ được xác định thông qua một tên định danh như left, right, top, bottom, user1, user2...Số lượng các module xuất hiện trong trang web Joomla, cũng như tên và vị trí của chúng sẽ do các khuôn mẫu (template) quyết định. Khi bạn sử dụng các template khác nhau, thì số lượng, vị trí module cũng như tên của chúng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn thì người sử dụng cũng có thể tự định nghĩa thêm một số các vị trí mới để đặtmodule, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.


  [​IMG]  Đôi khi bạn sẽ cần một đối tượng nào đó xuất hiện đồng thời ở nhiều vị trí, ví dụ như bảng quảng cáo và thanh menu chính nằm ở trên cùng và ở dưới cùng của một trang. Trường hợp đó bạn dùng hai modulemod_banners vàmod_mainmenu rồi đặt chúng ở cả hai vị trí đầu và chân trang. Lưu ý rằng nếu bạn muốn một module hiển thị ở hai trang khác nhau, bạn phải sao chép nó từ trang thứ nhất, rồi dán vào trang mới. Bạn cũng có thể đặt một mục chọn của menu để liên kết đến một module nào đó đã được bật lên chế độ hiển thị.


  [​IMG]


  Trong hệ thống tập tin Joomla, các module có tên đặt theo dạng mod_xyz vớixyz là phần tên tiếng Anh gợi nhớ. Mặc định sau khi cài xong, Joomla cũng sẽ cung cấp sẵn cho bạn hai mươi module. Các module này là các thư mục con nằm trong thư mục C:\AppServ\www\mobile\modules. Chức năng của cácmodule được cung cấp sẵn là mod_archive dùng để hiển thị các bài viết đã được đánh dấu lưu trữ (archive), mod_banners hiển thị các bảng quảng cáo,mod_breadcrumbs hiển thị đường dẫn (path way) đến trang hiện tại trong sơ đồ trang web (site map), mod_custom hiển thị các đoạn mã HTML,mod_feed hiển thị các bản tin lấy từ các website khác và mod_footer hiển thị dòng bản quyền ở cuối trang web của bạn.


  [​IMG]


  Tiếp theo là các module như mod_latestnews cho phép bạn hiển thị các bài viết mới nhất, mod_login thể hiện yêu cầu đăng nhập, mod_mainmenu thể hiện menu chính của trang, mod_mostread là nơi cho biết danh sách các bài viết được đọc nhiều nhất, mod_newsflash hiển thị các bản tin nhanh,mod_poll hiển thị khu vực bầu chọn, mod_random_image thể hiện các hình ảnh ngẫu nhiên, hay mod_related_items là các bài viết liên quan đến bài viết hiện tại mà người đọc đang xem.


  [​IMG]


  Và sau cùng là các module thông dụng có sẵn còn lại như mod_search thể hiện chức năng tìm kiếm, mod_sections chứa danh sách các phần (section) trong trang web, mod_stats hiển thị các thông tin thống kê, mod_syndicate làmodule dùng để cấp tin cho các website khác, mod_whoisonline hiện tên tài khoản và số lượng người đang trực tuyến, và mod_wrapper thực hiện việc hiển thị một trang web bất kỳ bên trong trang web Joomla.

  Tương tự như component, nếu cần thiết, các module có thể được tải về và cài đặt thêm vào trang web Joomla. Các bước thực hiện thì tương tự như khi chúng ta cài đặt các component.


  NHÓM MỤC ĐỒNG
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Joomla – Thiết kế web động dễ như chơi (Phần 20)

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@