Học lập trình lazy loading áp dụng trong lập trình php

Bán code web giao diện video youtube nhiều chức năng để chơi gì cũng dc.
Demo 1: https://goo.gl/wNgJS4 giá Liên hệ dùng vĩnh viễn. Lưu ý: Auto 1 video hoặc nhiều video trong 1 kênh về web mình. auto tất cả nội dung tiêu đề và thẻ tags.
Bán code web giao diện video youtube nhiều chức năng để chơi gì cũng dc.
Demo 2: https://goo.gl/J2izbE giá Liên hệ dùng vĩnh viễn. Lưu ý đồng bộ hóa với YTB nên mọi chức năng auto.
+ Code cực kỳ dễ sử dụn, làm site vệ tin, câu view kéo traffic về web, chơi adsense content web, kéo sub cho kênh, chứ na8gn quảng cáo V.v.... Đặc biệt ko tốn dung lượng lưu trữ.
Liên hệ: 0905045525 hoặc Inbox e ạ.
 

Học lập trình lazy loading áp dụng trong lập trình php

Thảo luận trong 'Lập trình Code Web' bắt đầu bởi datecom, 27/8/15.


Bạn đang xem:

Học lập trình lazy loading áp dụng trong lập trình php

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. datecom

  datecom New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/15
  Bài viết:
  29

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Diendanseo: Chia sẻ với các bạn học lập trinh viên PHP bài học của trung tâm đào tạo dạy công nghệ thông tin : Thủ thuật sử dụng Lazy Loading trong ứng dụng
  Ở các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về các kiến thức cơ bản trong lập trình hướng đối tượng. Tiếp tục trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật sử dụng lazy loading trong ứng dụng.

  [​IMG]
  Lazy loading là kỹ thuật rất quan trọng trong lập trình hướng đối tượng. Vì nhờ có nó ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thao tác gọi nạp file khi sử dụng. Bản thân lazy loading sử dụng magic method (các phương thức đặc biệt trong PHP) để triệu gọi dữ liệu. Cụ thể là phương thức __autoload().

  Phương thức này sẽ được tự động gọi khi một đối tượng được khởi tạo. Cũng vì lý do đó mà chúng ta sử dụng nó để lap trinh php co ban require() một file chứa lớp đó.


  Ví dụ:
  Tạo 1 file tên test.php với nội dung sau:
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  <?php
  function__autoload($url){
  require("$url.php");
  }
  $abc=newABC;
  $abc->demo();
  ?>


  Tiếp tục ta tạo 1 file tên ABC.php với nội dung sau:
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  <?php
  classABC{
  publicfunctiondemo(){
  echo"<h2>Welcome to QHOnline Tutorial</h2>";
  }
  }


  Khi chạy file test.php thì kết quả sẽ hiển thị trên màn hình là:

  Welcome to Tutorial
  Rõ ràng trên file test.php của chúng ta ở trên không hề có class nào tên ABC và cũng không có phương thức nào tên là demo() cả. Vậy thì vì sao ta có thể gọi được chúng ra bên ngoài ?.

  Bởi vì khi ta khởi tạo lớp ABC, lập tức sẽ gọi autoload(). Và phương thức autoload() sẽ lấy tên lớp hoc photoshop co ban ABC như 1 tham số $url và dùng lệnh require() để nạp file tên ABC.php vào.


  Khi đó, file ABC.php của chúng ta có lớp tên ABC và cũng có phương thức tên demo() nên file test.php của chúng ta mới xuất giá trị của phương thức demo() ra bên ngoài được.

  Bạn thấy đấy, thay vì trước khi sử dụng 1 lớp ta phải require() các lớp ở trên đầu rất nhiều. Thì giờ đây với lazy loading ta chỉ việc gọi lớp thì tự động hệ thống sẽ nạp file ứng với tên lớp đó. Điều này giúp ta bớt nhiều thời gian và giảm hao tốn tài nguyên khi phải thực hiện việc nạp load các thư viện ở trên đầu các file rất nhiều.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng. Khi sử dụng cơ chế này, thường ta phải chú ý tới tên lớp và tên file. Chúng cần phải có sự liên quan nhất định. Ví dụ: Tên lớp và tên file giống nhau. Vì nếu không giống nhau thì quá trình nạp load sẽ thất bại. Và dĩ nhiên ta không thể lấy được các lớp, phương thức như mong muốn.

  Kỹ thuật lazy loading cũng là kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các PHP Framework hiện nay. Chẳng hạn như zend framework, khi bạn muốn gọi 1 lớp hoc lap trinh android thường thì sẽ gọi như sau:


  1
  $model=newZend_Db_Table_Abstract;
  Có nghĩa là bạn đang truy cập vào thư mục Zend vào tiếp thư mục Db, vào tiếp thư mục Table và vào file Abstract.php. Zend/Db/Table/Abstract.php.

  Và dĩ nhiên trong file Abstract.php phải có lớp tên là Zend_Db_Table_Abstract:
  1
  2
  3
  classZend_Db_Table_Abstract{
  //code ở đây
  }


  Để autoload hiểu điều đó ta có thể định nghĩa đơn giản như sau:
  1
  2
  3
  4
  function__autoload($url){
  $url=str_replace("_","/",$url);
  require("$url.php");
  }


  Như bạn thấy, ta tìm kiếm tất cả các dấu gạch dưới trong lớp và thay thế chúng bằng dấu “/”. Khi đó hệ thống sẽ nạp đúng như quy trình trên.
  Trung tâm đào tạo PHP Vietpro
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Học lập trình lazy loading áp dụng trong lập trình php

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. tuanpham58

  tuanpham58 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  194
  Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Hiện tại cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Công nghệ sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đầu tư ít. Công thức sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, thuận lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư ban đầu cho quy trình sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công thức sản xuất cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 công thức cồn khô (gồm có loại cồn siêu cháy không chảy nước khi cháy). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cục cồn trong quy trình làm. Thiết bị sản xuất giản đơn, chỉ cần đặt làm tại những tiệm Inox. Với không gian 16 m2, các bạn có khả năng làm ra 500 kg cồn/ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi cháy có hương thơm dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí đầu tư thấp. Khả năng làm hơn 1 tấn cồn 1 ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí tư vấn cho 1 sản phẩm: 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@