Dinh thầy thím phan thiết, điểm đến linh thiêng
 

Dinh thầy thím phan thiết, điểm đến linh thiêng

Thảo luận trong 'Diễn đàn du lịch' bắt đầu bởi ntphong, 26/4/15.

Dinh thầy thím phan thiết, điểm đến linh thiêng

Diễn đàn du lịch, 26/4/15. Trả lời: 0, Đọc: 316.

ntphong ntphong

Lượt xem: 316


Bạn đang xem:

Dinh thầy thím phan thiết, điểm đến linh thiêng

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Trong vài năm trở lại đây, Dinh Thầy Thím là địa điểm tham quan Phan Thiết quy tụ khá đông du khách đến thăm, nhất là vào dịp tháng Giêng, hầu như ngày nào cũng tấp nập người đến cầu an, khấn may.


  Với các tour du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêmhoặc dài hơn, Dinh Thầy Thím hầu như đều có trong chương trình tham quan của du khách. Thuộc xã Tân Hải, thị xã La Gi, Bình Thuận và nằm cách trung tâm Phan Thiết khoảng 70km, Dinh Thầy Thím tọa lạc ở khu đất rộng, có kiến trúc theo kiến trúc đình làng, ngoài chính điện còn gồm có nhiều công trình phụ như nhà thờ Tiền Hiền, nhà Võ Ca. Bên trong nổi bật với những nét trạm trổ đặc sắc cùng trang trí nội thất tinh tế. Được đánh giá là có phong cách kiến trúc cung đình, Dinh Thầy Thím luôn thu hút những người yêu kiến trúc Việt ngày xưa bởi nó luôn ẩn chứa những nét cổ kính và rất nghệ thuật. Du khách đến thăm Dinh Thầy Thím không chỉ bị hấp dẫn bởi kiến trúc hay quang cảnh mà còn bị lôi cuốn bởi những câu chuyện gắn liền với nơi này. Đề cao tính nhân văn từ sự nhân ái của một đạo sỹ tài giỏi sống khiêm tốn và vì những người xung quanh mình, câu chuyện được xem là truyền thuyết gắn liền với sự hình thành Dinh Thầy Thím không chỉ có giá trị cho thời xưa mà còn tiếp tục phát huy giá trị đáng quý ấy cho đến thời hiện tại.

  [​IMG]
  Cổng tam quan Dinh Thầy Thím

  Du khách đến thăm Dinh Thầy Thím có thể cầu may, cầu an bình hoặc có thể vãn cảnh và thêm vào sổ tay du ngoạn của mình một điểm đến giản dị nhưng ý nghĩa. Một lần viếng thăm, nghe lại truyền thuyết ở nơi này, có lẽ ai cũng cảm nghiệm được sự nhẹ nhàng mang tính giáo dục về cách sống của con người, góp phần không nhỏ trong việc tạo nên giá trị cốt lõi của công trình kiến trúc đình làng của Dinh Thầy Thím đặc sắc này.

  Theo: Bazantravel.com
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Dinh thầy thím phan thiết, điểm đến linh thiêng

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@