Cận cảnh hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á vừa phát hiện ở Việt Nam
 

Cận cảnh hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á vừa phát hiện ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Diễn đàn du lịch' bắt đầu bởi ntphong, 9/3/15.

Cận cảnh hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á vừa phát hiện ở Việt Nam

Diễn đàn du lịch, 9/3/15. Trả lời: 0, Đọc: 705.

ntphong ntphong

Lượt xem: 705


Bạn đang xem:

Cận cảnh hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á vừa phát hiện ở Việt Nam

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Tuệ Linh (TH)26/12/14 13:00
  Hệ thống hang động núi lửa ở Tây Nguyên dài khoảng 25km từ miệng núi lửa tại buôn Choar dọc theo sông Sêrêpốc đến khu vực thác Dray Sáp với hàng chục hang động lớn nhỏ khác nhau.

  Hệ thống hang động núi lửa ở Tây Nguyên được phát hiện ở tỉnh Đắk Nông, chủ yếu ở huyện Krông Nô. Suốt chiều dài 25 km của hang động vừa phát hiện có nhiều hốc sụt, cấu tạo đặc trưng quá trình phun trào dung nham, các di tích thực vật cách đây hàng triệu năm...

  [​IMG]
  Đường tới mệng núi lửa Chư Pluk, buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông
  [​IMG]
  Một hang động tại khu vực thác Gia Long, Đray Sáp liên thông đến miệng núi lửa ở buôn Choah cách đó trên 10km
  Sau 7 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Bảo tàng địa chất Việt Nam (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản) cùng các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy hệ thống hàng chục hang động núi lửa trong đá bazan ở huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. Hang dài 25 km từ miệng núi lửa buôn Choar dọc theo chiều dài sông Sêrêpôk đến khu vực thác Dray Sáp.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Văn Thuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và khoáng sản cho biết, hang động lớn nhất có chiều dài hơn 1km, rộng hàng nghìn mét với cấu trúc độc đáo, dòng dung nham phun ngược tạo nên một cảnh quan kỳ vỹ. Hang động nằm trong rừng sâu chưa có dấu vết sinh sống của con người nhưng có nhiều loài sinh vật sinh sống.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hang động tạm gọi là C7 được giới chuyên gia khảo sát xác định dài hơn một km. Theo đánh giá của các nhà khoa học Nhật Bản, đây là hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á.

  [​IMG]
  Hiện nay các nhà khoa học mới đo chi tiết được ba hang động. Dự kiến còn hàng chục hang khác chưa được nghiên cứu kỹ. Nếu có kinh phí phải mất thêm vài năm nữa để hoàn thiện việc nghiên cứu hệ thống này.

  [​IMG]
  Phía trong đường hầm có những tảng đá vuông vắn được sắp đặt ngay ngắn và nhiều thạch nhũ trên nền hang động tạo thành những hình thù sinh động.

  [​IMG]
  Trong hang động có nhiều cấu tạo đặc trưng cho quá trình phun trào như các ngấn dung nham, dòng chảy dung nham, hốc sụt; cùng các di tích thực vật và quá trình đông cứng dung nham bazan xảy ra cách đây hàng triệu năm. Hang này nối liền với hang khác qua ngách ngăn chỉ một người chui lọt.

  [​IMG]
  Nhiều hang động có cửa hang cao hàng chục mét. Để xuống phải dùng đến thang dây chuyên dụng.

  [​IMG]
  Cùng với hệ thống thác hiện có, hệ thống hang mới được phát hiện có tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái kết hợp với văn hóa, du lịch mạo hiểm, khám phá. Hiện tại, UBND tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với Bảo tàng Địa chất Việt Nam xây dựng đề cương quy hoạch hệ thống hang động dọc sông Sêrêpốc thành công viên địa chất toàn cầu.
  Mã:
  Bạn phải Đăng ký hoặc Đăng nhập để xem được nội dung này.
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!


 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@