Cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp ariston
 

Cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp ariston

Thảo luận trong 'Tư vấn mua sắm' bắt đầu bởi ntphong, 20/4/17.

Cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp ariston

Tư vấn mua sắm, 20/4/17. Trả lời: 0, Đọc: 505.

ntphong ntphong

Lượt xem: 505


Bạn đang xem:

Cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp ariston

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Bình nước nóng gián tiếp Ariston là dòng bình nước nóng được người dùng ưa chuộng nhất, và đây cũng là dòng bình nóng lạnh mà nhiều người mua về sử dụng.  Mặc dù được bảo hành thời gian trên 7 năm, tuy nhiên, nếu không biết cách lắp đặt đúng, quá trình tắm sẽ không đủ nước, hoặc nước chảy với tốc độ quá yếu cũng như kèm theo nhiều những lỗi khác. Chính vì thế, khi lắp đặt nên gọi thợi lắp bình nóng lạnh chuyên nghiệp để lắp đặt, hoặc nếu tự lắp cần tuân thủ đúng các bước lắp đặt bình nước nóng Ariston gián tiếp sau đây:  [​IMG]Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston  Bước 1: Đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston ở nơi đã được định trước
  Lưu ý là vị trí đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston cần cách đáy của bồn nước ít nhất 1 mét, để đảm bảo tốc độ dòng nước chảy là 2 lít/phút, bởi lẽ với tốc độ này thì bình nước nóng Ariston mới bắt đầu làm việc. Ngoài ra, đây cũng là vị trí an toàn, để bình nóng lạnh không bị va chạm, vỡ.

  Vị trí lắp đặt bình nước nóng gián tiếp cũng cần phải gần nơi sử dụng, để tránh thất thoát nhiệt trong quá trình dẫn nước. Nhưng cũng cần hạn chế tiếp xúc với nước (do quá trình tắm của người dùng văng vào)

  - Khoan 2 lỗ trên tường để treo bình nước nóng lạnh Ariston, sau đó cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên.

  - Khoảng cách giữa 2 lỗ vít nở bằng với khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm.

  - Đưa bình nóng lạnh Ariston lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

  Bước 2: Lắp đường dẫn nước cho bình nước nóng gián tiếp Ariston
  - Lắp đường dẫn nước lạnh: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh được đánh dấu bằng vòm màu xanh của bình. Chỉ bắt van khoảng 3 - 4 ren, không nên bắt chặt sẽ làm vỡ hoặc kẹt bộ phận bên trong ren.

  - Lắp đường dẫn nguồn nước: đường dẫn nguồn nước vào bình nóng lạnh được nối vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.

  - Lắp đường dẫn nước nóng: Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng (được đánh dấu bằng vòm màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.

  Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình nước nóng Ariston.

  Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

  Bước 3: Lắp đặt nguồn điện cho bình nước nóng gián tiếp Ariston
  Bình nóng lạnh Ariston thường sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có trang bị hệ thống chống rò điện ELCB. Do đó, đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình nóng lạnh.

  Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trong quá trình lăp đặt bạn phải nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắp thêm aptomat dành riêng cho bình nước nóng gián tiếp Ariston ở bên ngoài.

  Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành lắp đặt bình nước nóng lạnh Ariston, bạn cần kiểm tra lại xem bình nước nóng hoạt động đã ổn chưa bằng cách cho vận hành thử.

  Để kiểm tra dòng nước đã ổn chưa, trước khi cấp điện cho bình nóng lạnh, bạn cần mở vời nước nóng đầu ra, sau một lúc, thấy dòng nước chảy ra tròn đều tức là bình đã đầy nước. Lúc này bạn mở cầu dao cấp điện cho bình nóng lạnh, và kiểm tra độ nóng của dòng nước sau 10 phút.

  Mong rằng với hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể biết cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston để bình có thể hoạt động tốt và bền bỉ hơn.


  / Theo: Websosanh.vn
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: Cách lắp đặt bình nước nóng gián tiếp ariston

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIPLink hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@

Quan tâm nhiều

Đang tải...