5 cách để giữ thứ hạng seo
 

5 cách để giữ thứ hạng seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo' bắt đầu bởi damtuan, 19/5/16.


Bạn đang xem:

5 cách để giữ thứ hạng seo

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. damtuan

  damtuan Member

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  78

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Có được một nguồn traffic ổn định vào website là nền tảng cho mọi doanh nghiệp hoạt động online. Nếu bạn không có người dùng vào website thì không thể chuyển đổi họ thành người mua tiềm năng, trung thành hay khách hàng lâu dài được. Khi bạn biến mình thành một người có uy tín trong mắt của Google, bạn sẽ tăng được lượng hiển thị trên search engine.

  Nhưng điều gì xảy ra sau khi bạn có được top #1 trên kết quả tìm kiếm?

  Khác với những gì mà mọi người thường nghĩ, chiến thắng ở một từ khóa nào đó bạn chỉ mới đi được một nửa chặng đường. Những thuật toán cốt lõi của SEO đang ngày càng phát triển nên các marketer cũng cần phải cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới.

  Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để giữ được thứ hạng cho những từ khóa mà bạn bỏ nhiều công sức để đạt được top. Các chiến thuật này cũng giúp bạn giữ được thứ hạng khi thuật toán cập nhật.

  1. Cập nhật website

  Việc này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nó đang làm một trong những lỗi lớn nhất của online marketing. Google coi trọng chất lượng của và độ mới của content, chúng trở thành một phần của thuật toán. Bởi vậy giữ cho site luôn được cập nhật chính là cách để bạn giữ thứ hạng của mình.

  Các cách làm cũ nhưng viết bài viết với toàn chữ sẽ khiến cho bạn khó giữ được thứ hạng trên search result. Nếu bạn muốn giữ vững thứ hạng với từ khóa, bạn nên update content bằng cách thêm vào cách video, hình ảnh trong bài viết. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của người đọc và khuyến khích những người khác link về site của bạn.

  Hãy bỏ thời gian để cải thiện hình ảnh của thương hiệu. Việc tối ưu hóa layout của website sẽ giúp bạn làm giảm bounce rate và tăng độ tương tác của người dùng với content.

  2. Tăng tốc độ tải trang

  Tốc độ của trang từ lâu đã trở thành một yếu tố xếp hạng của Google, hiện tại có rất nhiều website không load thật sự nhanh, đặc biệt là trên mobile, nên mà phần lớn mọi người dùng để search. Hãy luôn nhớ rằng có tới hơn 2 triệu bài blog mỗi ngày, vì vậy nếu website của bạn load không đủ nhanh thì người dùng sẽ có lựa chọn khác.

  [​IMG]

  Google khuyên các webmasters giảm thời gian tải trang xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động, thời gian cực ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giảm xuống thấp tới vậy, thì hãy tiết kiệm từng giây thời gian tải của trang để giảm nguy cơ trang của bạn bị từ chối không truy cập.

  May thay, việc tăng tốc độ tải trang không đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia về công nghệ. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tăng tốc độ tải trang:
  • Sử dụng dịch vụ hosting nhanh và uy tín hơn.
  • Cho phép nén ảnh với mọi hình ảnh trên website
  • Sử dụng CDN để tăng tốc độ download website
  Nếu bạn vẫn có vấn đề với tốc độ tải trang thì có thể sử dụng PageSpeed Insight để xác định các vấn đề ảnh hưởng tới khả năng tải trang và các hướng đề nghị để giải quyết chúng.

  3. Mở rộng link building

  Một trong những lỗi lớn nhất của SEOs là tập trung vào số lượng hơn là chất lượng của backlink. Nếu bạn muốn lên top với từ khóa nào đó, thật sự bạn không cần có một số lượng link khổng lồ. Google có thể xem đó là một sự gia tăng không bình thường của link. Build link quá nhanh có thể khiến bạn bị đánh dấu và bị phạt.

  [​IMG]

  Thứ hạng của bạn cũng có thể bị giảm nếu như trỏ phần lớn link về cùng một bài viết. Google muốn người dùng của họ có được content có độ liên quan và hữu dụng trên website của bạn.

  Nếu bạn muốn giữ vững được thứ hạng của mình thì nên mở rộng việc thu hút link tới mọi trang trên site. Điều này không những làm tăng tính đa dạng cho backlink profile mà còn tăng độ uy tín cho website trên phương diện của Google.

  4. Outbound và internal link

  Việc build các link này cũng quan trọng không kém build backlink về site. Trỏ link ra ngoài tới các website uy tín có thể giúp Google xác định tính tương quan của site.

  Luôn phải chắc rằng các trang mà bạn link ra ngoài có content liên quan, chất lượng cho người đọc. Ví dụ, nếu bạn cung cấp khó học về sinh tồn ngoài trời bạn không nên link tới trang của đại học Harvard, dù link .edu thường được cho là chất lượng hơn nhưng content lại không có tính liên quan.

  Sử dụng internal link môi khi bạn có những bài viết liên quan trên website là một cách khác giúp bạn giữ thứ hạng cho từ khóa. Nếu bạn đặt link chuẩn thì internal link sẽ giúp search engine hiểu tốt hơn về độ quan trọng và những chủ đề mà mỗi trang tập trung vào. Một điểm cộng nữa là việc đặt internal link có thể giúp người dùng ở lại site lâu hơn bằng cách để cho họ đi sang các content khác. Cũng tương tự như outbound link, bạn cần làm internal link hợp lý, không làm quá giới hạn. Đừng bao giờ cố gắng thêm quá nhiều link vào content.

  5. Xây dựng sự hiển thị trên social media

  Đang có những sự tranh cãi về việc liệu social media có phải là một yếu tố xếp hạng không, trực tiếp hay gián tiếp. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là search engine xem xét từng social media platform như một trang uy tín. Website như Facebook, Twitter hay LinkedIn có được PageRank rất cao.

  Có link từ những mạng xã hội này sẽ giúp Google xác định bạn là website uy tín. Càng nhiều người like và share content bạn càng được hiển thị nhiều hơn kênh các kênh social media. Nó cho bạn tiếp tục có thêm các link chất lượng để giữ vững thứ hạng trong thời gian dài.

  Đây là một số thủ thuật bạn có thể dùng để tăng khả năng hiển thị trên social media:
  • Thêm vào nút share trên sidebar
  • Thêm vào các call to action (ví dụ: “Nếu bạn thích content này hãy share link bằng cách nhấn nút bên dưới”)
  • Đề nghị người dùng share để có content free.
  Kết luận

  SEO là quá trình làm việc dài hạn chứ không phải có kết quả sau một đêm. Thông thường bạn phải tốn vài tháng để có được thành quả của việc làm SEO. Áp dụng cách chiến lược trên sẽ giúp bạn giữ được độ uy tín lâu dài sau khi đã lên top với các từ khóa mục tiêu.

  Nguồn:
  Mã:
  Bạn phải Đăng ký hoặc Đăng nhập để xem được nội dung này.
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: 5 cách để giữ thứ hạng seo

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. nhq1993

  nhq1993 New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  7
  Thiếu phần bổ sung content nhỉ, mình thấy thay đổi content nhiều vì google luôn thích cái mới mà :)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!
 4. ttwo27

  ttwo27 New Member

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  5
  Trang chủ:
  Quan trọng nhất vẫn là nội dung site của mình, bài viết chất lượng là lên
   
 5. minhcuong

  minhcuong Member

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  30
  Trang chủ:
  Khi đã lên top rồi thì thoảng chỉ cần đi ít backlinks là thứ hạng sẽ được giữ thôi.
   
 6. loan11

  loan11 New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  11
  Nội dung chất lượng nữa ạ, chứ backlink không thì chưa đủ :s
   
 7. tudongdn

  tudongdn New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  27
  Trang chủ:
  xu hướng bây giờ SEO content nhiều hơn. Viết bài hay và hữu ích, nhiều người đọc thì kết quả tốt hơn là nhiều backlink mà bài không có ai quan tâm đến
   
 8. hoavic

  hoavic New Member

  Tham gia ngày:
  26/6/15
  Bài viết:
  11
  Trang chủ:
  nội dung chất lượng, đúng cái khách hàng tìm thì không lo rớt top
   
 9. nangthanh

  nangthanh New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/16
  Bài viết:
  9
  nhiều cái biết rồi nhưng làm thì lại là một một chuyện khác
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@