2 cách kiếm tiền với amazon không cần đến seo
 

2 cách kiếm tiền với amazon không cần đến seo

Thảo luận trong 'Kiếm tiền Online' bắt đầu bởi ntphong, 17/4/16.

2 cách kiếm tiền với amazon không cần đến seo

Kiếm tiền Online, 17/4/16. Trả lời: 2, Đọc: 50,775.

ntphong ntphong

Bạn đang xem:

2 cách kiếm tiền với amazon không cần đến seo

Coppy cùng chia sẻ nhé bạn!
 1. ntphong

  ntphong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  51,323
  Trang chủ:

  Những Cảnh Đẹp Của Việt Nam Qua Góc Nhìn Từ FlyCam PhanTom 3 Professional (Video 4K)

  Bấm Youtube để đăng ký xem video nhé!


  Thời gian gần đây mình gần như không có hoạt động gì trên blog cũng như ở forum. Một phần là do mình mới có kì nghỉ đông nên muốn nghỉ ngơi, một phần là mình muốn ngưng hoạt động 1 thời gian để lấy lại cân bằng sau sự cố bị Google phạt vốn quá mệt mỏi.

  Ở bài viết này mình muốn chia sẻ 2 cách mà mình đã làm để kiếm tiền với Amazon với chi phí cực thấp bởi hoàn toàn không tốn tiền đầu tư cho SEO.

  Sử dụng domain hết hạn
  Vào khoảng tháng 11 năm trước mình có 1 site đang top 5-6 từ khóa khác nhau làm theo mùa và chỉ cần giữ top trong tháng cuối năm là khả năng thu về 7-10k. Tuy nhiên điều không may là đàu tháng 11 mình bị phạt và site đó cũng chung số phận.

  Vì cùng niche này mình và team đã làm và có thu nhập khá tốt trong mùa năm 2014 nên mình nghĩ bằng mọi cách phải làm lại vì còn gần 1 tháng nữa là tới tháng 12 (lúc đó mình nghĩ không kịp nếu làm theo cách thông thường và đã thử theo cách mua domain hết hạn để khôi phục lại site cũ và viết thêm bài mới của mình vào).

  Kết quả sau 1 tuần (1 tuần sau khi bị phạt) keyword của mình vào đc cuối page 1 và thu về $192 ngay trong tháng 11. Trong tháng 12 tuy tất cả các keyword mình target ở site bị phạt không lên hết được ở site mới mà chỉ có 1 từ khóa vào được top 3 (bây giờ là top 1) mình thu về $1070.

  [​IMG]

  Như vậy với chi phí cả bài viết và mua domain không quá $100, mình vẫn lời hơn $1k với công sức bỏ ra thực sự rất ít nếu so với làm niche site thông thường.

  Việc từ khóa của mình vào được top 10 trong 1 tuần là kết quả khá bất ngờ nhưng suy xét kĩ thì vấn đề nằm ở domain hết hạn mà mình mua thực sự rất tốt.

  Dưới đây là thông số của domain lúc mình mua:
  • DA 16
  • PA 28
  • Spam score 2/17 (hoàn toàn không có link spam nhưng Moz vẫn chấm như vậy)
  • CF 29
  • TF 24
  • Facebook like 198
  • G+ 13
  • Site cũ: Blog của 1 cặp vợ chồng viết về lối sống, món ăn, du lịch với rất nhiều bài viết dài và ảnh đẹp (mình nghĩ content họ tự viết quá chất). Chủ site cũ có facebook page, twitter, youtube với vài chục video và các post cũ có khá nhiều facebook like.
  • Backlink: Dofollow 18, Nofollow 26
  • Domain mình tìm miễn phí ở moonsy.com và mua theo dạng buy it now, giá cho domain và gia hạn là $26.
  [​IMG]

  Nếu nhìn chỉ nhìn vào DA và PA thì không có gì đặc biệt tuy nhiên nhìn vào content và sự chuyên nghiệp của site cũ thì mình thực sự đánh giá cao:
  • Lượng content chất, chiều, ảnh tự chụp đẹp, viết theo lối blog cá nhân nên chủ đề liên quan khá rộng, có thể áp dụng cho 1 số niche khác nhau
  • Post có nhiều like, share và các post ra đều theo tuần
  • Backlink tuy ít nhưng chất, gồm có comment backlink, backlink từ những site lấy ảnh của chủ site cũ, link do chủ site cũ đi guest post (trong site cũ cũng có 1 số guest post của blogger khác)
  • Chủ site cũ có các kênh mạnh xã hội hoạt động khá tốt, đặc biệt là facebook, youtube và twitter
  Mình đã giá rất cao nền tảng nội dung và backlink chất nên đã mua domain. Dưới đây là thứ tự công việc mình đã làm khi có domain trong tay:
  1. Search thông tin whois cũ và lập email gần giống với email của whois cũ sau đó cập nhật thông tin lại (nếu domain cũ bạn mua dùng whois thì bạn cũng nên dùng).
  2. Cài đặt wordpress cho domain cũ và dùng web.archive.org khôi phục lại các bài viết. Quan trọng nhất là phải giữ đúng cấu trúc link như cũ.
  3. Vì 1 số lí do mà nhiều url mình không khôi phục được (hoặc do số bài viết lớn quá mình ngại làm lại tất cả) nên mình cài plugin 404 to homepage.
  4. Sau khi site về cơ bản được khôi phục như cũ mình thêm vào webmaster, analytic và submit cho index lại.
  5. Bắt đầu post thêm bài viết mới target keyword theo niche mình dự định.
  Khi domain có backlink chất lượng và site cũ đã hoạt động tốt thì giống như 1 authority site, từ đó nếu keyword không quá cạnh tranh thì có thể lên top ngay khi post bài. Đó là ý tưởng mà mình đã đi tìm domain hết hạn có những đặc điểm của 1 authority site.

  Như ở trong trường hợp của mình keyword vào được page 1 trong thời gian ngắn mà không cần bất cứ backlink nào bởi lên top dựa vào trust của domain cũ. Mình chỉ cần đi thêm 1 số backlink miễn phí như ở đây và share lên các tài khoản mạng xã hội là đủ để từ khóa rank lên top 3 vài tuần sau đó.

  Hoàn toàn tương tự như cách làm trên, nếu các bạn dự định làm 1 niche nào đó sau khi đã nghiên cứu từ khóa xong thì hãy để thời gian 1 vài tuần để tìm domain hết hạn nếu có thể tìm được domain trùng niche (hoặc gần niche) có sẵn backlink và lịch sử tốt thì việc SEO sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Để tìm domain hết hạn mình dùng moonsy.com (các bạn có thể tìm ở nơi khác nếu muốn). Cũng nói trước là không phải lúc nào domain tốt gần niche của bạn cũng có để mua và không phải domain nào gần niche cũng mua được nên áp dụng cách này bạn cần chút may mắn nữa.

  Quy trình check domain:
  • Truy cập moonsy.com/expired_domains/
  • Mình thích mua ngay domain nên thường click chọn Buy now
  • Click chọn sắp xếp theo Keyw. TOP100 Google (PR, DA, TF,… có cao cũng không quan trọng vì site có tốt mới nhiều từ khóa trong top 100 được, ngược lại thông số cao là do spam hoặc fake).
  • Lần lượt xem từ trên xuống dưới để tìm domain có khả năng gần niche (nhiều khi đọc domain không thấy gần niche nên phải xem cả lịch sử). Các bạn lưu ý không lọc theo từ khóa vì domain dạng brand name nếu tìm theo từ khóa e rằng không ra.
  Vì thông số cao như DA, TF, PA rất dễ fake nên các bạn cẩn thận bị mắc lừa và bao giờ cũng cần check lại rất cẩn thận check xem domain còn index hay không. Copy domain vào Semrush xem qua lượng traffic và các keyword đang rank (ước chừng). Nếu thấy có nhiều keyword đang rank và backlink sạch có thể mang sang ahref check lại lần nữa. Và cuối cùng là mang domain vào web.archive.org xem lịch sử content có tốt không, nếu tốt và càng gần với thời điểm check thì càng tốt.

  Cách làm này phù hợp với những bạn không nóng vội (vì tìm domain không phải lúc nào cũng có) và những bạn nào tìm domain đẹp, thông số tốt để làm authority site.

  Target từ khóa lượng tìm kiếm thấp
  Cách làm này mình đã nhắc tới ở bài viết trước đây khi nói về tầm quan trọng của tối ưu content. Cũng cùng thời điểm với cách làm khôi phục site từ domain cũ bên trên mình bắt đầu 1 site với từ khóa chính chỉ 50 lượt tìm kiếm/ tháng.

  Tuy nhiên nếu niche site thông thường (từ khóa chính khoảng 1k3 trở lên) bạn phải tốn nhiều công sức SEO và tiền đầu tư trong vài tháng thì site này của mình chỉ mất vài tuần để mang về thu nhập, vì sợ SEO nên mình hoàn toàn không dùng PBN và miễn nhiễm với việc “sợ bị phạt”!

  Cho tới nay mình đã làm 2 site dạng này và kết quả rất khả quan. Hiện tại keyword chính của mình ở vị trí 14 (đã có lúc vào top 8). Và rất nhiều keyword phục và mình không track nằm trong top 10.

  [​IMG]

  Cần lưu ý rằng mình hoàn toàn không đi bất cứ 1 backlink nào ngoài việc tối ưu content đạt chuẩn, hiện trên site của mình gồm tất cả 6 bài viết được tối ưu và tổng tất cả các bài viết dài khoảng 7000 từ. Tất nhiên trong tương lai mình sẽ đi 1 số link nhẹ như comment hay các link miễn phí để đưa keyword lên vị trí cao hơn. Nhưng target keyword lượt tìm kiếm thấp đối với mình bây giờ là công việc yêu thích tuy site mang về thu nhập không lớn nhưng mình cực “nhàn” và không hề lo lắng. Ngay trong tháng đầu tiên site đã mang về thu nhập $43 và 3 tháng đầu năm mình thu về như hình dưới đây.

  [​IMG]

  Tuy không nhiều nhưng công sức của mình bỏ ra ít và cũng vì keyword chưa vào top. Mình có làm thêm site thứ 2 cũng loại này (140 lượt tìm kiếm/tháng) trong tháng 1 và kết quả cũng rất khả quan.

  [​IMG]

  Mấu chốt của cách làm này nằm ở việc chọn từ khóa và tối ưu content. Riêng tối ưu content mình làm 100% theo bài viết mình đã hướng dẫn trước đây. Phần chọn từ khóa mình không hề sử dụng Longtail Pro (thực sự mình đã không đụng tới Longtail Pro nhiều tháng nay vì nhận thấy tool này không còn quan trọng nữa và mình thích dùng tool này như: keywordshitter.com, keywordtool.io, ubersuggest.org, soovle.com. Nhưng các bạn cần chú ý một số điều dưới đây:
  1. Sản phẩm bạn target cần có giá cao khoảng 200$ trở lên
  2. Lượng tìm kiếm thấp (50-200 lượt tìm kiếm 1 tháng) nhưng không có nghĩa là niche hẹp. Giả sử keyword best led grow lights -2k9/tháng (từ khóa sơ cấp) là đủ rộng còn keyword best led grow lights for indoor plants – 70/tháng (từ khóa thứ cấp) có lượt tìm kiếm thấp nhưng lại quá hẹp. Yêu cầu ở đây là bạn cần tìm từ khóa dù lượng tìm kiếm thấp nhưng phải là niche đủ rộng, bao trọn 1 loại sản phẩm giống như best led grow lights chứ không phải best led grow lights for indoor plants. Tương tự cần chọn niche đủ rộng như keyword best vacuum cleaner (sơ cấp) chứ không phải là best vacuum cleaners for hardwood floors (thứ cấp – quá hẹp).
  3. Đối với những từ khóa bạn chọn đúng thì hầu hết mức độ cạnh tranh không cao, top 10 gần như không có ai tối ưu và rất nhiều kết quả là forum dễ vượt qua (vì ai cũng target những keyword lượng tìm kiếm cao). Nếu bạn chọn từ khóa có lượng tìm kiếm thấp nhưng top 10 lại được tối ưu title và content rất tốt đồng nghĩa với việc đã chọn nhầm phải từ khóa hẹp.
  Chọn niche đủ rộng nhưng lượng tìm kiếm thấp thì gần như không có đối thủ cạnh tranh khi bạn tối ưu content tốt và onpage chuẩn. Nếu có 1 vài đối thủ do trust mà đứng top bạn cũng dễ vượt qua khi đi 1 ít link thay vì phải dùng PBN.

  Mình nghĩ điều quan trọng ở đây chỉ nằm ở khâu chọn niche và chắc chắn với nhiều bạn chưa đủ hiểu để tìm ra niche như vậy bởi vì bạn còn quá phụ thuộc vào tool và các cách làm cũ trước đây. Hi vọng rằng bài viết này giúp bạn để ý trong bước nghiên cứu từ khóa mà thấy niche có lượng tìm kiếm thấp nhưng nhìn giống từ khóa sơ cấp thì hãy làm ngay, dễ lên top và đầu tư lại thấp, rất hợp sức với những bạn mới làm cần 1 chút thu nhập để có động lực.

  Bài viết của Khuê Trần (khuetran.com)
   
  Diễn đàn Ntphong index siêu nhanh!

  Diễn đàn Seo

  Tiêu đề: 2 cách kiếm tiền với amazon không cần đến seo

  Ghi nguồn bài viết www.ntphong.com khi đăng tải lại bài viết này.

 2. Quảng cáo Thành viên VIP


 3. ha2601

  ha2601 New Member

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  2
  Trang chủ:
  Bài chia sẻ của bạn rất tỉ mỉ. cảm ơn bạn! Phải thử coi sao
   
 4. dieulinh90

  dieulinh90 New Member

  Tham gia ngày:
  16/8/17
  Bài viết:
  14
  Kiếm tiền với thằng amozzo này quả không đơn giản, đăng ký rồi thì ... tiếp thị liên kết ..... rất khó đấy ko đễ kiếm đâu ....
   

Link hữu ích: @@ giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo, lap dat cap quang viettel, @@